Thua Thái Lan, tuyển Việt Nam xếp hạng 4 bóng chuyền nữ ASIAD 19

PHƯƠNG MAI , 16:28 07/10/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua Thái Lan 0-3 trong trận tranh huy chương đồng, xếp hạng tư tại ASIAD 19.

Lọt vào tốp 4 của 2 giải đấu cấp độ châu Á liên tiếp trong vòng một tháng là thành công lớn của bóng chuyền nữ Việt Nam. Tuy nhiên, sự tiến bộ đó chưa đủ để Trần Thị Thanh Thúy và đồng đội bắt kịp 3 đội bóng mạnh nhất châu lục. Sau khi thua Nhật Bản ở bán kết, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thất bại trước Thái Lan trong trận tranh huy chương đồng ASIAD 19.

Đội tuyển Việt Nam trải qua 3 ván đấu với kịch bản giống nhau. Các học trò của huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt khởi đầu không tệ, so kè điểm với đối thủ thậm chí có thời điểm dẫn trước. Tuy nhiên, sau khi vượt qua mốc 10 điểm, các tuyển thủ Việt Nam bắt đầu gặp vấn đề và mất kiểm soát.

Thua Thái Lan, tuyển Việt Nam xếp hạng 4 bóng chuyền nữ ASIAD 19 - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam thua Thái Lan ở trận tranh HCĐ bóng chuyền nữ ASIAD 19.

Những pha bóng hỏng do lỗi kỹ thuật xuất hiện nhiều hơn ở nửa sau của ván đấu, ngay cả trong một số tình huống mà đội tuyển Việt Nam chủ động. Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan thể hiện sự ổn định.

Kokram Pimpichaya là cây ghi điểm chủ lực của Thái Lan ở trận này. Chủ công mang áo số 16 ghi tới 20 điểm, bằng Thanh Thúy nhưng hiệu suất tấn công cao hơn (50%). Đội tuyển Việt Nam phòng ngự tốt nhất trong ván thứ hai, nhưng vẫn thua khi để đối thủ bứt lên ở những điểm số cuối cùng.

Chung cuộc sau 3 ván đấu kéo dài 1 giờ 12 phút, đội tuyển Việt Nam thua 19-25, 23-25 và 20-25. Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt xếp hạng tư ở nội dung nữ môn bóng chuyền ASIAD 19. Đây là thành tích tốt nhất của bóng chuyền Việt Nam trong lịch sử tham dự ASIAD.