Thủ môn Vũ Tuyên Quang hú hồn, vừa khỏi Covid-19 thì được gọi lên tuyển Việt Nam

HIẾU LƯƠNG , 13:05 11/03/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Vũ Tuyên Quang là 1 trong 4 thủ môn được triệu tập lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận cuối vòng loại 3 World Cup 2022.

Ngày 10/3, VFF công bố danh sách triệu tập 28 cầu thủ tuyển Việt Nam, trong đó có tên Tuyên Quang. Thủ môn sinh năm 1995 hú hồn khi đúng ngày này anh nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và không bỏ lỡ cơ hội hiếm hoi lên tuyển tập trung.

Tuyên Quang nhiễm bệnh từ hơn một tuần trước. Trong thời gian này, anh được trợ lý tuyển Việt Nam hỏi thăm tình hình sức khoẻ. Tuyên Quang cũng đoán được anh có tên trong danh sách sơ bộ của HLV Park Hang-seo.

Thủ môn Vũ Tuyên Quang hú hồn, vừa khỏi Covid-19 thì được gọi lên tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Vũ Tuyên Quang (giữa) bắt chính trận Bình Định - SLNA ở vòng 2 V.League 2022 (Ảnh: Hiếu Lương)

Do nhiễm bệnh, Tuyên Quang di chuyển ra Hà Tĩnh sau toàn đội Bình Định. Ngày 11/3, anh bắt chuyến bay từ Quy Nhơn (Bình Định) ra Hà Nội, rồi bay tiếp vào Vinh (Nghệ An) rồi di chuyển bằng ô tô vào Hà Tĩnh.

Tuyên Quang kịp có mặt ở trận Bình Định làm khách trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng chưa chắc ra sân thi đấu.

Ở V.League 2022, Tuyên Quang cạnh tranh với thủ môn Trần Đình Minh Hoàng cho vị trí số 1 khung gỗ CLB Bình Định. Anh đã thi đấu hai trận, trong đó có pha bắt bóng sai lầm dẫn đến bàn thắng của Quế Ngọc Hải trận Bình Định thắng 2-1 SLNA ở vòng 2.

Tuyên Quang chưa từng khoác áo tuyển Việt Nam trước đây. Anh chỉ có cơ hội ăn tập ở U19 Việt Nam cùng lứa Công Phượng. Anh bằng tuổi với những thủ môn như Phí Minh Long (Quảng Nam), Lê Văn Trường (HAGL).

Vũ Tuyên Quang trưởng thành từ bóng đá trẻ Hà Nội, tập cùng lứa Quang Hải, Duy Mạnh và được HLV Nguyễn Đức Thắng dẫn dắt. Chính ông là người đưa Tuyên Quang về Bình Định từ đầu mùa giải 2022. Trước đó, anh khoác áo CLB Nam Định, Đắk Lắk, Thanh Hoá.

Ở đợt tập trung lần này, Tuyên Quang có tên cùng Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Trần Nguyên Mạnh (Viettel) và Nguyễn Tuấn Mạnh (Đà Nẵng). Nguyên Mạnh cũng chính là thần tượng của Tuyên Quang.

Tuyên Quang là 1 trong 4 tân binh dưới thầy HLV Park Hang-seo. Ba người còn lại là Nguyễn Văn Vĩ (Hà Nội FC), Adriano Schmidt và Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng).

Ngoài Tuyên Quang, CLB Bình Định còn có Hồ Tấn Tài, Adriano Schmidt và Hà Đức Chinh được triệu tập. Ở U23 Việt Nam, Lý Công Hoàng Anh có tên.

https://sport5.vn/thu-mon-vu-tuyen-quang-hu-hon-vua-khoi-covid-19-thi-duoc-goi-len-tuyen-viet-nam-20220311130301871.htm