Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Thông tin, ý nghĩa bên trong chiếc nhẫn vô địch của Milwaukee Bucks: 50 năm cho khoảnh khắc lịch sử

20-10-2021 - 11:31 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mùa giải 2020-2021 đã chứng kiến một chức vô địch vô cùng xứng đáng dành cho Milwaukee Bucks, nơi Giannis Antetokounmpo cùng các đồng đội mang về chức vô địch lần đầu tiên sau 50 năm chờ đội trong lịch sử đội bóng.

Trước thềm cuộc đối đầu với Brooklyn Nets trong ngày mở màn NBA 2021-2022, nghi thức trao nhẫn quen thuộc đã được tổ chức dành cho các cầu thủ của Milwaukee Bucks. Đây là một chức vô địch vô cùng đặc biệt dành cho Milwaukee Bucks, khi họ đã mang về danh hiệu sau đúng 50 năm kể từ lần cuối họ bước lên ngôi vị cao nhất NBA.

Milwaukee Bucks đã có màn trao nhẫn vô cùng ấn tượng trước thềm trận đấu với Brooklyn Nets

Jason of Beverly Hills, một đơn vị chế tác kim hoàn nổi tiếng của nước Mỹ chính là nơi được "chọn mặt gửi vàng" để thiết kế chiếc nhẫn vô địch mùa giải 2020-2021. Bên cạnh phần nắp có thể tháo rời như những phiên bản trước đó, chiếc nhẫn của Milwaukee Bucks còn có một thiết kế đặc biệt khi có thể trở thành một mặt dây chuyền, điều chưa từng có trước đây.

"Hầu hết các cầu thủ đều rất khó trong việc đeo chiếc nhẫn ở các dịp đặc biệt như Giáng sinh, để hãnh diện với người thân và bạn bè. Chúng tôi muốn tạo ra một thiết kế thay đổi vấn đề này. Phần nắp được tháo rời chỉ bằng một nút bấm và có thể chuyển thành một mặt dây chuyền khi cần thiết", Jason Arasheben, CEO của Jason of Beverly Hills cho biết trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Milwaukee Journal Sentinel.

Video giới thiệu chiếc nhẫn vô địch NBA 2021 của Milwaukee Bucks

Bên cạnh thiết kế có một không hai trong lịch sử, tài năng và tay nghề của những người thợ tại Jason of Beverly Hills đã làm ra một chiếc nhẫn đặc trưng, với những chi tiết và diễn biến đáng chú ý nhất trong mùa giải 2020-2021 của Milwaukee Bucks.

Tổng thể, chiếc nhẫn vô địch của Milwaukee Bucks được làm từ tổng cộng 360 viên kim cương nhỏ, tượng trưng cho số chiến thắng của đội kể từ khi 4 chủ sở hữu hiện tại, ông Wes Edens, Marc Lasry, Jamie Dinan và Mike Fascitelli mua lại đội bóng vào năm 2014.

Mỗi mặt bên của chiếc nhẫn được đính 16 viên ngọc lục bảo. Con số 16 tượng trưng cho số chiến thắng của Milwaukee Bucks trong chuyến hành trình đến với chức vô địch ở NBA Playoffs 2021. Ở mặt còn lại, 16 viên ngọc đại diện cho 16 chức vô địch phân khu Trung tâm mà "Bầy Hươu chiến" giành được trong lịch sử NBA.

Tổng khối lượng của 32 viên ngọc lục bảo đạt 4,14 carat, tượng trưng cho mã vùng 414 của thành phố Milwaukee, tọa lạc tại bang Wisconsin của nước Mỹ.

Thông tin, ý nghĩa bên trong chiếc nhẫn vô địch của Milwaukee Bucks: 50 năm cho khoảnh khắc lịch sử - Ảnh 3.

Một số hình ảnh cảu chiếc nhẫn vô địch NBA 2021 của Milwaukee Bucks

Ở mặt giữa của chiếc nhẫn, 50 viên đá tròn bao quanh logo của Milwaukee Bucks, mang ý nghĩa về việc "Bầy Hươu chiến" đã phải chờ đợi 50 năm kể từ thời đại của Kareem Abdul-Jabbar để được tận hưởng cảm giác đứng trên đỉnh của đấu trường NBA. Chiếc cúp Larry O'Brien được tạo thành từ vàng nguyên chất 65,3%, tượng trưng cho tỉ lệ chiến thắng của Milwaukee Bucks ở mùa giải 2020-2021.

Ở mặt trong chiếc nhẫn được khắc rất nhiều biểu tượng, chứa đựng những phân đoạn lịch sử của Milwaukee Bucks. Bên cạnh đó, Jason of Beverly Hills cũng khéo léo chạm khắc thêm một mã QR, dẫn đến một đoạn video clip về những khoảnh khắc đáng nhớ của Milwaukee Bucks trong chuyến hành trình đến với chức vô địch.

Được biết, toàn bộ thành viên BHL, cầu thủ và giới thượng tầng của Milwaukee Bucks sẽ nhận một chiếc nhẫn cho mỗi người trong ngày mở màn NBA 2021-2022. Bên cạnh đó, một số cầu thủ đã rời khỏi đội bóng, những nhân viên toàn thời gian cũng như một số khách mời đặc biệt sẽ nhận được chiếc nhẫn tương tự trong tương lai.

Thông tin, ý nghĩa bên trong chiếc nhẫn vô địch của Milwaukee Bucks: 50 năm cho khoảnh khắc lịch sử - Ảnh 4.

Milwaukee Bucks đã có một chiến thắng hủy diệt trước Brooklyn Nets, khiến ngày trao nhẫn càng thêm ý nghĩa với Giannis Antetokounmpo và các đồng đội

Buổi lễ trao nhẫn của Milwaukee Bucks càng thêm phần ý nghĩa, khi Giannis Antetokounmpo và các đồng đội đã có một chiến thắng hủy diệt 127-104 trước Brooklyn Nets ngay trong ngày mở màn. Chiến thắng này cũng chính là lời thách thức của "Bầy Hươu chiến" gửi đến những đối thủ nhăm nhe lật đổ họ ở mùa giải năm nay.