Theo luật, Cavani vẫn không được phép nhường số 7 cho Ronaldo sau khi Daniel James rời đi

Long Nhật , 13:19 31/08/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Ronaldo mong được mặc áo số 7, song theo quy định của Premier League, điều này là bất khả thi.

Manchester United vừa bán tiền vệ Daniel James sang Leeds United với giá 24 triệu Bảng. Số áo 21 của cầu thủ này sẽ trống, vì thế các CĐV Quỷ Đỏ đang rất hy vọng Cavani sẽ chuyển sang số 21 và nhường lại áo số 7 cho Ronaldo. Tuy nhiên, theo quy định của BTC Premier League, điều này là không thể thực hiện được.

Trong bộ luật Premier League Handbook 2020/21, BTC Premier League quy định rất rõ rằng: "Một cầu thủ sẽ được đăng ký một số áo vào đầu mùa giải và sẽ giữ nguyên số áo này cho tới khi kết thúc mùa giải". Cavani đã được đăng ký số 7 và Premier League cũng thi đấu được 3 vòng đấu, vì thế theo luật, khả năng Cavani nhường lại số 7 cho Ronaldo là bất khả thi. Chiếc áo số 7 chỉ sẵn sàng trao cho chủ nhân mới một khi Cavani không còn là người của MU.

Edinson Cavani hiện mặc áo số 7 tại Man United

Edinson Cavani hiện mặc áo số 7 tại Man United

Hiện tại, có hai phương án để Ronaldo có thể lấy lại áo số 7: một là Man United phải bán Cavani, hai là đội bóng này phải làm đơn đề nghị lên BTC Premier League.

Ở khả năng thứ nhất, nếu Cavani ra đi, Man United hoàn toàn có thể thực hiện điều M5 của bộ luật: "Nếu một cầu thủ rời CLB, số áo đăng ký cho cầu thủ này có thể được đăng ký cho một  cầu thủ khác". Ronaldo sẽ được phép mặc áo số 7.

Edinson Cavani mặc áo số 21 trên tuyển Uruguay

Edinson Cavani mặc áo số 21 trên tuyển Uruguay

Ở khả năng thứ hai, Man United có thể làm đơn đề nghị, bởi hiện tại trong những số áo đã đăng ký thì số 21 của Daniel James đang trống. Theo luật, Man United có thể đăng ký cho một cầu thủ khác. Theo hướng này, họ sẽ phải chờ vào sự châm chước của BTC Premier League, điều chưa từng xảy ra.

Cristiano Ronaldo - Số 7 huyền thoại của Man United

Việc một cầu thủ đổi số áo thi đấu vào giữa mùa giải không xảy ra trong lịch sử Premier League. Do chưa có trường hợp nào xảy ra, BTC giải đấu cũng không thể liên hệ để giải quyết. Điều M.12 trong bộ luật nói thêm: "Bất kỳ CLB nào vi phạm sẽ phải chịu phạt: lần vi phạm thứ nhất 2.500 Bảng, lần thứ hai 5.000 Bảng và lần thứ ba là 10.000 Bảng. Nếu vẫn tiếp tục vi phạm, CLB sẽ bị xử phạm theo mục W của bộ luật".