Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thêm một lỗi nặng xuất hiện tại CKTG 2022 khiến khán giả thất vọng

TÙNG HOÀNG , 10:11 17/10/2022 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Mặc dù Vòng Bảng của Chung Kết Thế Giới 2022 chưa kết thúc nhưng lỗi game đã xuất hiện một cách tràn lan khiến khán giả lẫn tuyển thủ vô cùng khó chịu.

Giải đấu Chung Kết Thế Giới (CKTG) từ trước tới nay luôn là sự kiện quan trọng bậc nhất của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Đây là nơi các đội tuyển mạnh nhất thế giới tranh tài để tìm ra nhà vô địch xứng đáng nhất của một mùa giải. Vì vậy mà mọi sai sót từ phía công tác tổ chức đều không được khán giả bỏ qua tại giải đấu này.

Thêm một lỗi nặng xuất hiện tại CKTG 2022 khiến khán giả thất vọng - Ảnh 1.

CKTG luôn là giải đấu lớn nhất mùa giải của LMHT

Ấy thế mà tính tới thời điểm hiện tại của CKTG 2022, lỗi game đã liên tục xuất hiện và khiến khán giả vô cùng thất vọng. Mới nhất thì chúng ta có lỗi khá nặng xuất hiện tại trận đấu giữa Fnatic và EDward Gaming khi nó đã cứu cho người Đi Rừng Razork của đại diện LEC một mạng hạ gục.

Cụ thể thì khi phía FNC tấn công bộ đôi đường dưới của EDG thì người chơi Hỗ Trợ của họ - Hylissang đã bị trụ hạ gục và 2 thành viên còn lại vẫn tấn công vào Viper. Theo cơ chế thông thường thì trụ bên phía EDG sẽ chuyển sang tấn công Razork (người đang đánh vào Viper). Tuy nhiên vì lỗi game mà trụ của EDG lại tấn công lính và để Razork rút lui an toàn.

Thêm một lỗi nặng xuất hiện tại CKTG 2022 khiến khán giả thất vọng - Ảnh 2.

Vì lỗi game mà Razork không hề bị trụ tấn công dù đang gây sát thương lên Viper

Nếu tình huống đó Razork bị tấn công bởi trụ thì phía Fnatic gần như sẽ phải bỏ lại 1 mạng hạ gục nữa và khiến lối chơi của họ ở đầu trận bị bẻ gãy hoàn toàn. Dù cho Fnatic vẫn thất bại chung cuộc trước EDward Gaming nhưng đội tuyển này có thể bị hủy diệt nhanh hơn rất nhiều nếu như không có lỗi kể trên.

Thêm một lỗi nặng xuất hiện tại CKTG 2022 khiến khán giả thất vọng - Ảnh 3.

Fnatic có thể bị hủy diệt vô cùng nhanh chóng bởi EDG nếu như không có lỗi kể trên

Điều đáng nói ở đây đó là lỗi này đã tồn tại từ tháng 6 năm 2021 nhưng tới thời điểm hiện tại thì Riot Games vẫn không hề chỉnh sửa. Hệ quả là nó đã ảnh hưởng phần nào tới một trận đấu quan trọng tại CKTG 2022 và khiến không ít khán giả theo dõi tỏ ra thất vọng.

Kết

Ngay từ trước khi CKTG 2022 diễn ra thì nhiều người đã dự đoán rằng giải đấu này có thể trở thành "thảm họa" vì lỗi game. Và quả thật điều này đang trở nên chính xác hơn bao giờ hết khi lỗi game xuất hiện quá nhiều dù Vòng Bảng của CKTG 2022 còn chưa kết thúc.