Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thế giới chỉ còn LMHT Việt Nam (VCS) chưa chốt xong danh sách dự CKTG 2021

Andy Mate , 11:26 06/09/2021 | Esport

Chia sẻ

Giải đấu lớn nhất thế giới bộ môn LMHT năm 2021, CKTG 2021 chuẩn bị diễn ra. Vậy mà 2 đại diện Việt Nam vẫn đang trong tình trạng "to be determined", tức là chưa quyết định được.

CKTG 2021 đang gần kề. Năm nay, giải đấu sẽ được tổ chức ở châu Âu thay vì Trung Quốc. Sẽ có tổng cộng 24 đội đến từ 12 khu vực được quyền tham dự sân chơi này.

Tuy nhiên trong bối cảnh chỉ còn một tháng nữa CKTG 2021 khởi tranh, VCS vẫn chưa tuyển chọn được 2 đội mạnh nhất để cử đi thi đấu. Việt Nam qua đó cũng là khu vực duy nhất nằm trong trạng thái "TBD" (to be determined), tức là chưa quyết định được.

Danh sách toàn bộ đội tuyển đã dành được quyền tham dự CKTG 2021

LPL (Trung Quốc): FunPlus Phoenix, EDG, RNG, LNG

LCK (Hàn Quốc): DWG KIA, Gen.G, T1, Hanwha Life

LEC (Châu Âu): MAD Lions, Fnatic, Rogue

LCS (Bắc Mỹ): 100 Thieves, Team Liquid, Cloud 9

PCS (Thái Bình Dương): PSG Talon, Beyond Gaming

LCL (CIS): Unicorns of Love

LLA (Mỹ Latin): Infinity Esports

TCL (Thổ Nhĩ Kỳ): Galatasaray Esports

CBLOL (Brazil): RED Canids

LJL (Nhật Bản): DetonatioN FocusMe

LCO (Châu Úc): Peace

VCS (Việt Nam): TBD, TBD

Teaser của CKTG 2021 tại châu Âu

Ngày 15/8, BTC giải đấu VCS đăng tải lên fanpage "Thông báo về kế hoạch tổ chức giải". Nhưng thông báo ấy không có quyết định chính thức. Sau cùng, nó chỉ đóng vai trò một lời trấn an dư luận. VCS chỉ muốn khẳng định rằng giải đấu sẽ diễn ra và tiền thưởng dành cho các đội được giữ nguyên.

Từ đó đến nay đã hơn nửa tháng trôi qua, fan vẫn chưa biết VCS định tổ chức như thế nào trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giải đấu năm nay diễn ra tại châu Âu nên các đội tuyển Việt Nam sẽ mất nhiều thời gian để làm visa. Nếu không sớm đẩy nhanh, 2 đại diện VCS sẽ chịu thiệt thòi cực lớn so với đối thủ khu vực khác. Bởi lẽ 11 khu vực còn lại hiện đã yên chí với tấm vé trong tay để bootscamp chéo chuẩn bị cho giải. Còn Việt Nam thì như đã nêu ở trên, giải đấu tuyển chọn còn chưa chắc được tổ chức huống chi tập luyện cho CKTG.