Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thất bại đáng tiếc, đội tuyển bóng rổ Việt Nam mang về 2 huy chương Bạc 3x3 tại SEA Games 31

NHẬT PHẠM , 18:23 14/05/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Hai thất bại đầy đáng tiếc trước Thái Lan ở cả nam và nữ đã khiến đội tuyển bóng rổ Việt Nam chỉ có thể mang về 2 chiếc huy chương Bạc ở nội dung 3x3 SEA Games 31.

Bước vào loạt Chung kết của nội dung 3x3, cả đội tuyển nam và nữ Việt Nam đều nhận về không ít sự kỳ vọng của NHM. Họ đã thành công trong việc đổi màu huy chương so với giải đấu năm 2019, nhưng mục tiêu của tất cả vẫn là ngôi vô địch Đông Nam Á.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam: Tiếc nuối, nhưng tự hào với chiếc huy chương lịch sử

Đối thủ của các cô gái Việt Nam trong trận Chung kết là Thái Lan, một đội bóng không hề dễ chịu. Họ có thành tích toàn thắng kể từ giai đoạn vòng bảng với một đội hình vô cùng linh hoạt. Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam cũng từng là bại tướng của Thái Lan ở vòng bảng với tỉ số 15-21.

Thất bại đáng tiếc, đội tuyển bóng rổ Việt Nam mang về 2 huy chương Bạc 3x3 tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Dù đã rất cố gắng, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam vẫn phải nhận thất bại đáng tiếc trước Thái Lan ngay ở những giây cuối cùng. Ảnh: Huy Phạm

Mặc dù vậy, đứng trước một đối thủ có ưu thế về thể hình và phong độ, đội tuyển bóng rổ Việt Nam vẫn thi đấu kiên cường và lăn xả trong từng pha bóng. Họ bị dẫn trước từ sớm, nhưng đã gỡ hòa 19-19 khi trận đấu chỉ còn 12 giây. Một tình huống phòng ngự tốt sau đó tưởng chừng đã ép Thái Lan vào thi đấu ở hiệp phụ.

Tuy nhiên, cú ném khó của Thái Lan lại đưa bóng đi vào rổ đúng vào giây cuối cùng của trận đấu. Đó là một khoảnh khắc vô cùng đáng tiếc dành cho đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam, cũng như hàng ngàn NHM có mặt tại Nhà thi đấu Thanh Trì vào thời điểm ấy.

Thất bại đáng tiếc, đội tuyển bóng rổ Việt Nam mang về 2 huy chương Bạc 3x3 tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam mang về chiếc huy chương Bạc đầu tiên trong lịch sử SEA Games. Ảnh: Huy Phạm

Dù không thể chạm tay vào chiếc huy chương Vàng, nhưng đây cũng là thành tích đáng tự hào của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, các cô gái cờ Đỏ sao Vàng mang về thành tích ở sân chơi khu vực. Thầy trò HLV Eric Weissling đã có một chuyến hành trình kỳ diệu, dù đoạn kết chưa thể diễn ra một cách đẹp nhất dành cho NHM.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam: Gục ngã trước ngưỡng cửa vô địch

Trận Chung kết nội dung nam cũng là một cuộc chiến không hề đơn giản dành cho đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam. Thái Lan sở hữu 2 cầu thủ kiều đầy chất lượng, 1 nội binh tài năng và cầu thủ nhập tịch Antonio Price Sunthornchot. Ở vòng bảng, cả hai đội đều đã cống hiến 1 trận đấu căng thẳng, trước khi Chris Dierker kết liễu đối thủ trong hiệp phụ.

Thất bại đáng tiếc, đội tuyển bóng rổ Việt Nam mang về 2 huy chương Bạc 3x3 tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã tạo ra một thế trận tốt hơn Thái Lan trong phần lớn thời gian của trận đấu. Ảnh: Huy Phạm

Với một sự cân bằng cả về mặt lực lượng lẫn phong độ, cả hai đội đều cống hiến cho NHM một trận đấu nghẹt thở ngay từ những phút đầu tiên. Đôi bên "ăn miếng, trả miếng" trong từng pha bóng, trước khi đội tuyển Việt Nam nắm lợi thế dẫn trước lên đến 17-13 ở những phút cuối cùng.

Vào thời điểm đó, hàng ngàn NHM đã nghĩ về chiếc huy chương Vàng lịch sử dành cho đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam. Tuy nhiên, bản lĩnh trong những trận cầu lớn một lần nữa khiến Việt Nam gục ngã ở ngưỡng cửa thiên đường. Bỏ lỡ quá nhiều cơ hội để chốt hạ trận đấu, đội tuyển Việt Nam để cho Thái Lan đưa trận đấu vào hiệp phụ, trước khi "chết lặng" bởi cú ném kết liễu của Antonio Price Sunthornchot.

Thất bại đáng tiếc, đội tuyển bóng rổ Việt Nam mang về 2 huy chương Bạc 3x3 tại SEA Games 31 - Ảnh 4.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam gục ngả ngay trước ngưỡng cửa vô địch sau cú ném của Antonio Price Sunthornchot. Ảnh: Huy Phạm

Thất bại đáng tiếc, đội tuyển bóng rổ Việt Nam mang về 2 huy chương Bạc 3x3 tại SEA Games 31 - Ảnh 5.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam hoàn thành mục tiêu đổi màu huy chương dù không thể chạm tay vào chức vô địch. Ảnh: Huy Phạm

Có thể nói, đây là một thất bại vô cùng đáng tiếc dành cho thầy trò HLV Matt Van Pelt. Tuy nhiên, đây đã là một giải đấu vượt qua sự kỳ vọng. Mục tiêu của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam là đổi màu huy chương và họ đã làm được điều đó. Chức vô địch sẽ là một trải nghiệm hạnh phúc, nhưng chiếc huy chương Bạc vẫn sẽ là một cột mốc đáng nhớ dành cho NHM bóng rổ nước nhà.

https://sport5.vn/that-bai-dang-tiec-doi-tuyen-bong-ro-viet-nam-mang-ve-2-huy-chuong-bac-3x3-tai-sea-games-31-20220514192702256.htm