Thất bại đáng tiếc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận sự khích lệ tinh thần từ NHM

NHẬT PHẠM , 13:18 13/05/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù đã rất cố gắng, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đã không thể vượt qua Indonesia quá vượt trội về mặt thể hình. Tuy nhiên, họ vẫn nhận về sự cổ vũ cuồng nghiệt đến từ NHM.

Với chức vô địch ABL 3x3 2022, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận về rất nhiều sự kỳ vọng của NHM ở SEA Games 31. Một chiến thắng trước Indonesia trong trận đấu ra quân sẽ mang lại sự khích lệ tinh thần rất lớn cho chặng đường sắp tới của các cô gái Việt Nam.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trước thể hình vượt trội của Pierre-Louis Kimberley. Ảnh: Huy Phạm

Thất bại đáng tiếc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận sự khích lệ tinh thần từ NHM - Ảnh 2.

Các cầu thủ đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam thi đấu lăn xả để gỡ lại từng điểm số. Ảnh: Huy Phạm

Tuy nhiên, đội tuyển bóng rổ nữ Indonesia không phải là một đối thủ dễ chịu. Họ có một cầu thủ Indo kiều là Pierre-Louis Kimberley sở hữu chiều cao lên đến 1m83. Tận dụng ưu thế thể hình, Indonesia nhanh chóng tạo ra cách biệt lớn với những tình huống ghi điểm cận rổ.

Mặc dù vậy, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam không hề bỏ cuộc dù thua thiệt quá nhiều về chiều cao. Những cú ném 2 điểm chính xác, những tình huống phòng ngự đầy quả cảm, những pha cứu bóng lăn xả đã giúp họ gần gỡ lại cách biệt. Sự cổ vũ cuồng nhiệt tại Nhà thi đấu Thanh Trì tiếp thêm sức mạnh cho các cô gái khi trận đấu trôi về những phút cuối cùng.

Thất bại đáng tiếc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận sự khích lệ tinh thần từ NHM - Ảnh 3.

Những tình huống ghi điểm của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận về những tràng pháo tay cuồng nhiệt đến từ các khán đài. Ảnh: Huy Phạm

Thất bại đáng tiếc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận sự khích lệ tinh thần từ NHM - Ảnh 4.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam không từ bỏ cho đến những giây phút cuối cùng. Ảnh: Huy Phạm

Thất bại đáng tiếc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận sự khích lệ tinh thần từ NHM - Ảnh 5.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam có mặt trên khán đài để cổ vũ cho các đồng nghiệp nữ. Ảnh: Huy Phạm

Thất bại đáng tiếc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận sự khích lệ tinh thần từ NHM - Ảnh 6.

Chị em Trương Thảo My, Trương Thảo Vy nhận về lời an ủi của người cha Trương Mẫn. Ảnh: Huy Phạm

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam gỡ hòa 18-18 khi trận đấu chỉ còn khoảng 8 giây nữa là khép lại. Tuy nhiên, một tình huống tận dụng thể hình tốt của Pierre-Louis Kimberley đã đưa Indonesia giành thắng lợi 19-18 ngay ở những giây cuối cùng.

Đây là một thất bại vô cùng đáng tiếc dành cho các cô gái của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam, khi họ chỉ phải chịu thua một Pierre-Louis Kimberley quá xuất sắc ở khu vực bảng rổ. Dù nhận thất bại, các cô gái của đội tuyển vẫn nhận về những lời động viên đầy ấm áp của những NHM có mặt tại Nhà thi đấu Thanh Trì, Hà Nội trong ngày hôm nay.

NHM cổ vũ đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bộ môn bóng rổ sẽ khởi tranh từ ngày 13-14/5 cho thể thức thi đấu 3x3, trao huy chương cuối ngày 14. Ngày 15/5 tạm nghỉ, thể thức thi đấu 5x5 sẽ diễn ra từ ngày 16-22/5, trao huy chương vào cuối ngày 22. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội. Khán giả được tự do vào cửa.

https://sport5.vn/that-bai-dang-tiec-doi-tuyen-bong-ro-nu-viet-nam-nhan-su-khich-le-tinh-than-tu-nhm-20220513121325758.htm