Danh sách đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ở SEA Games 31: Niềm cảm hứng từ chị em sinh đôi nhà họ Trương

NHẬT PHẠM , 14:04 12/05/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với sự xuất hiện của Trương Thảo My và Trương Thảo Vy, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam được kỳ vọng sẽ mang về huy chương ở SEA Games 31.

Không như những giải đấu trước đó, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận về rất nhiều sự quan tâm của NHM tại SEA Games 31. Sự xuất hiện của 2 chị em sinh đôi Trương Thảo My, Trương Thảo Vy mang đến một làn gió mới cho thầy trò HLV Eric Weissling, nhất là sau thành tích vô địch ABL 3x3 2022 vừa qua.

Tái hiện đội hình mang về kỳ tích ở ABL 3x3 2022

Không nằm ngoài dự đoán, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã quyết định tái hợp 4 cái tên mang về chức vô địch ở Bali, Indonesia, bao gồm Trương Thảo My, Trương Thảo Vy, Trần Thị Anh Đào (Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam) và Huỳnh Thị Ngoan (TP. Hồ Chí Minh). HLV của đội là ông Eric Weissling và ông Trần Nguyễn Nghiêm Minh.

Danh sách đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ở SEA Games 31: Niềm cảm hứng từ chị em sinh đôi nhà họ Trương - Ảnh 1.

Những cô gái làm nên kỳ tích ở ABL 3x3 2022 tiếp tục được giao trọng trách ở SEA Games 31

Với thành công trước đó, không có nhiều lý do để đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam thay đổi nhân sự. Tài năng của 2 chị em Trương Thảo My, Trương Thảo Vy và khả năng thi đấu của Trần Thị Anh Đào đã được kiểm chứng một cách thuyết phục, cũng như mang lại niềm cảm hứng rất lớn dành cho NHM.

Bên cạnh đó, dàn nhân sự hiện tại cũng sẽ là một điều đảm bảo cho khả năng tranh chấp huy chương của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Thậm chí, giới chuyên môn và NHM còn nhận định thầy trò HLV Eric Weissling đủ sức mang về tấm huy chương Vàng, nếu có thể thi đấu một cách sòng phẳng với các cô gái đến từ Philippines.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam và giấc mơ huy chương ở SEA Games 31

Không chỉ thi đấu 3x3, SEA Games 31 cũng chính thức đánh dấu sự trở lại của đội tuyển bóng rổ nữ 5x5 ở đấu trường khu vực. Sau nhiều ngày tập luyện và thi đấu giao hữu kín với các nước trong khu vực, 12 cái tên cuối cùng đã được công bố.

Danh sách đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ở SEA Games 31: Niềm cảm hứng từ chị em sinh đôi nhà họ Trương - Ảnh 2.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ở SEA Games 31 nhận về rất nhiều sự quan tâm của NHM với 4 cái tên Việt kiều đầy tài năng trong đội hình

Trong đó, 2 chị em sinh đôi Trương Thảo My và Trương Thảo Vy tiếp tục chiếm mọi sự chú ý của NHM. Những cầu thủ còn lại bao gồm Mailee Jones, Trần Thị Anh Đào (Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam), Đặng Thị Thúy Hằng (Hà Nội), Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Nguyễn Thị Thủy Tiên, Trần Thị Yến Vân (Cần Thơ), Huỳnh Thị Ngoan, Nguyễn Thị Tiểu Duy, Bùi Kim Nhạn và Võ Thị Ngọc Hậu (TP. Hồ Chí Minh). HLV trưởng sẽ là ông David Jones, cùng sự hỗ trợ của 2 trợ lý là ông Lê Minh Chí và Horace Nguyễn Phúc Tâm.

Với sự xuất hiện của 4 Việt kiều trong đội hình, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam chắc chắn sẽ nhận về rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn và NHM. Tuy vẫn còn những điểm yếu về mặt thể hình so với các nước trong khu vực, nhưng thầy trò HLV David Jones vẫn được đánh giá sẽ làm nên lịch sử cho bóng rổ nữ Việt Nam ở SEA Games 31. 

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội.

https://sport5.vn/danh-sach-doi-tuyen-bong-ro-nu-viet-nam-o-sea-games-31-niem-cam-hung-tu-chi-em-sinh-doi-nha-ho-truong-20220510171346248.htm