'Thánh Muay' Buakaw thắng thuyết phục trước đối thủ nhiều duyên nợ Yoshihiro Sato

AB , 10:06 29/10/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Tại trận đấu chính của sự kiện RWS, Buakaw đã hạ đo ván Yoshihiro Sato chỉ sau hơn 2 phút.

(Tổ Quốc) - Tại trận đấu chính của sự kiện RWS, Buakaw đã hạ đo ván Yoshihiro Sato chỉ sau hơn 2 phút.

Tối ngày 28/10, "Thánh Muay" Buakaw đã bước vào trận đấu được chờ đợi cùng đối thủ nhiều duyên nợ Yoshihiro Sato tại sự kiện RWS. Trong quá khứ, đôi bên đã từng 4 lần chạm trán và Buakaw chiếm ưu thế với 3 thắng - 1 thua.

Tuy nhiên, Sato lại là võ sĩ duy nhất cho tới lúc này hạ đo ván thành công Buakaw ở một trận đấu chính thức. Vì thế khi được trở về sân nhà, Buakaw đặt quyết tâm giành được chiến thắng mãn nhãn. Sau cùng, Buakaw không làm người hâm mộ thất vọng.

'Thánh Muay' Buakaw thắng thuyết phục trước đối thủ nhiều duyên nợ Yoshihiro Sato - Ảnh 1.

Buakaw có trận đấu với Sato vào tối muộn ngày 28/10

Ngay khi tiếng chuông bắt đầu vang lên, Buakaw đã chủ động tấn công và có hàng loạt tổ hợp đòn tay - chân chính xác. Phía đối diện, Sato gần như chỉ biết di chuyển quanh võ đài để hạn chế đối thủ tiếp cận. Thực tế, Sato đã không thượng đài lần nào trong suốt hơn 7 năm qua nên chưa lấy lại được nhịp độ thi đấu.

Thế trận sau đó nghiêng hoàn toàn về phía Buakaw. Tận dụng sơ hở của Sato cuối hiệp 1, "Thánh Muay" tung một cú tay sau sở trường. Tay đấm người Nhật Bản ngã xuống võ đài và không thể tiếp tục. Phần thắng lập tức được trao cho Buakaw.

'Thánh Muay' Buakaw thắng thuyết phục trước đối thủ nhiều duyên nợ Yoshihiro Sato - Ảnh 2.

Buakaw áp đảo hoàn toàn Sato

'Thánh Muay' Buakaw thắng thuyết phục trước đối thủ nhiều duyên nợ Yoshihiro Sato - Ảnh 3.

Tình huống hạ đo ván của Buakaw trước Sato

Đây là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của Buakaw sau quãng nghỉ 3 năm không thượng đài. Hồi tháng 7, "Thánh Muay" vượt qua Dmitry Varats bằng điểm số đồng thuận từ các giám định. Tiếp đó, Buakaw cũng đánh bại Erkan Varol ở thể thức quyền Anh tay trần.

Theo chia sẻ của Buakaw, anh sẽ thượng đài thêm ít nhất một trận trong năm nay. Tháng 3/2023, Buakaw có màn so tài được chờ đợi cùng người bạn thân Saenchai.

'Thánh Muay' Buakaw thắng thuyết phục trước đối thủ nhiều duyên nợ Yoshihiro Sato - Ảnh 4.

Buakaw vẫn đang thi đấu tốt dù bước qua tuổi 40