Thần đồng điền kinh Thái Lan tiết lộ lý do không chịu về đích ở nội dung chạy 200m nam Asiad 19

A PHI , 10:53 02/10/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Puripol Boonson quyết định không chạy về đích ở vòng bán kết nội dung 200m nam tại Asiad 19. Thần đồng 17 tuổi của điền kinh Thái Lan cho biết anh gặp chấn thương, nhưng không được phép rút lui.

Thần đồng điền kinh Thái Lan tiết lộ lý do không chịu về đích ở nội dung chạy 200m nam Asiad 19 - Ảnh 1.

Puripol Boonson từ bỏ nội dung sở trường 200m vì sợ chấn thương

Sau khi phá một loạt kỷ lục ở Thái Lan, Puripol Boonson tiếp tục gây ấn tượng mạnh khi giành huy chương bạc nội dung chạy 100m nam ngay trong lần đầu tham dự Asiad 19. Thần đồng 17 tuổi này về đích sau 10,06 giây, ngang bằng thành tích với vận động viên dưới 18 tuổi xuất sắc nhất thế giới. Anh chỉ chịu thua ngôi sao của nước chủ nhà, Xie Zhenye.

Thành công trên đường chạy 100m giúp Puripol Boonson nhận được nhiều kỳ vọng ở cự ly 200m, đặc biệt khi một số vận động viên nổi tiếng ở cự ly này vắng mặt. Puripol Boonson dễ dàng vượt qua vòng loại với thành tích 21,26 giây. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở vòng bán kết.

Ở loạt chạy bán kết 1 vào tối qua, Puripol Boonson xuất phát khác thường. Anh không tăng tốc mà chủ động chạy chậm lại trong khi các đối thủ lao về phía trước. Sau đó Puripol Boonson đi bộ và không về đích (DNF) và đương nhiên không có vé vào chung kết.

Sau cuộc đua, Puripol Boonson tiết lộ anh cảm thấy căng cứng cơ bắp và không muốn mạo hiểm. Tại SEA Games 32, vận động viên 17 tuổi này từng ngã gục trên đường chạy vì chấn thương gân kheo. Puripol Boonson cho biết anh muốn kịp hồi phục cho nội dung chạy 4x100m nam và chấp nhận từ bỏ nội dung yêu thích.

Đáng chú ý, Puripol Boonson không thể rút lui ngay từ đầu vì quy định mới của Liên đoàn điền kinh thế giới. HLV tuyển điền kinh Thái Lan, Suphawanat Ariyamongkol cho biết: “Có rất nhiều thay đổi trong quy định mới. Một trong đó là việc các vận động viên không được phép rút lui nếu không có lý do rõ ràng. Nếu cố ý rút lui, vận động viên có thể bị cấm tham dự các giải đấu khác trong tương lai. Chúng tôi phải tính toán thiệt hơn. Nội dung 4x100m vốn là niềm hy vọng của Thái Lan và chúng tôi muốn chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi này”.