Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Thần cước" Edson Barboza gia hạn hợp đồng với UFC

27-02-2021 - 11:15 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Sau khi chia sẻ mong muốn kết thúc hợp đồng vào tháng 3 năm ngoái, có vẻ như Edson Barboza đã đổi ý và tiếp tục gia hạn hợp đồng với giải MMA lớn nhất thế giới.

Sau 10 năm thi đấu tại UFC, tay đấm kì cựu người Brazil - Edson Barboza từng chia sẻ rằng anh muốn trở thành võ sĩ hợp đồng tự do. Dù vậy, thông tin mới nhất cho thấy anh đã tái ký hợp đồng với giải đấu nổi tiếng.

"UFC đã chọn tái ký hợp đồng với Barboza, giữ anh trong danh sách và đảm bảo anh sẽ có nhiều trận đấu trong tương lai", quản lý Alex Davis cho biết.

Edson Barboza gia hạn hợp đồng tại UFC - Ảnh 1.

Edson Barboza là võ sĩ nổi tiếng với những cú tung cước mãn nhãn

Barboza và tôi tin rằng anh ấy có những yếu tố cần thiết để chạm tới chiếc đai và trở thành nhà vô địch. Đó là điều anh ấy muốn".

Sau khi thua 2 trận liên tiếp vào năm 2019, Barboza đã dời hạng cân xuống Featherweight. Tại đây, anh đã thất bại dưới tay Dan Ige trong trận đầu tiên nhưng đã lấy lại được phong độ ở cuộc độ găng với Makwan Amirkhani. Có vẻ như chiến thắng đã khiến anh thay đổi quyết định.

Barboza thượng đài tại UFC lần đầu tiên vào năm 2010, khi đó anh đã TKO đối thủ Mike Lullo bằng đòn đá phang trụ. Trải qua hơn 10 năm, Barboza đã bước vào lồng bát giác 24 lần với 15 thắng và 9 thua.

Dù chưa từng chạm đến đai vô địch, song Edson Barboza vẫn được đông đảo khán giả biết đến là một võ sĩ có hạng với các cú đá sắc bén. Anh chính là võ sĩ đầu tiên giành chiến thắng bằng Spinning Hook Kick tại UFC.

Edson Barboza gia hạn hợp đồng tại UFC - Ảnh 2.

Edson Barboza đã tạo dấu ấn tại UFC bằng cú đá Spinning Hook Kick hạ gục Terry Etim.

Trong lồng đài bát giác, Võ sĩ 35 tuổi đã đạt được chiến thắng trước những tên tuổi nổi tiếng như Paul Felder, Anthony Pettis và Dan Hooker.

Cú đá làm nên tên tuổi Edson Barboza