Tenshin Nasukawa suýt phải nếm trái đắng khi chấp 13kg để lên đài cùng huyền thoại Takanori Gomi

AB , 20:20 31/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Ngôi sao Tenshin Nasukawa gặp vô vàn khó khăn khi so tài cùng người đàn anh Takanori Gomi.

Tenshin đấu quyền Anh cùng Gomi

Tối ngày 31/12, sự kiện Rizin 33 đã được tổ chức tại Nhật Bản. Trong đó, đáng chú ý là trận đấu quyền Anh biểu diễn giữa Tenshin Nasukawa và Takanori Gomi. Nasukawa, 23 tuổi - kickboxer số 2 thế giới, đang sở hữu thành tích bất bại tại sân chơi nhà nghề. Phía đối diện, Gomi, 43 tuổi - huyền thoại của làng MMA Nhật Bản, từng thi đấu tại UFC.

Bất chấp gặp phải bất lợi về tuổi tác, Gomi lại có ưu thế thấy rõ về mặt thể hình khi hơn đối thủ tới 13,3kg trong buổi cân trọng lượng trước trận. Lợi thế này được Gomi tận dụng tối đa khi bước lên sàn đấu.

Tenshin Nasukawa suýt phải nếm trái đắng khi chấp 13kg để lên đài cùng huyền thoại Takanori Gomi - Ảnh 2.

Nasukawa gặp khó trong trận gặp Gomi

Nasukawa vượt trội về mặt tốc độ. Dù vậy, việc phải chơi quyền Anh khiến bộ pháp của tay đấm trẻ không được thể hiện tối đa. Sau phút đầu tiên nhường thế chủ động, Gomi bắt đầu phản công và sự chênh lệch về uy lực trong những cú đòn giữa đôi bên nhanh chóng được thể hiện rõ. 

Tenshin Nasukawa suýt phải nếm trái đắng khi chấp 13kg để lên đài cùng huyền thoại Takanori Gomi - Ảnh 3.

Gomi lấn lướt ở nhiều thời điểm ở hiệp 2

Cuối hiệp 1, gương mặt của Tenshin chuyển đỏ do thấm đòn. Gomi tiếp tục duy trì thế lấn lướt trong hiệp 2. Tay đấm sinh năm 1978 có ít nhất 3 tình huống khiến người đàn em phải choáng váng bởi những cú đòn cực nhanh từ tay phải. Dù có thời điểm lảo đảo, Tenshin vẫn trụ vững, "sống sót" cho tới khi tiếng cuông kết thúc vang lên.

Do đây chỉ là một trận đấu biểu diễn kéo dài 2 hiệp, không có giám định chấm điểm. Do không ai hạ đo ván được đối thủ, một kết quả hòa lập tức được tuyên.

Tenshin Nasukawa suýt phải nếm trái đắng khi chấp 13kg để lên đài cùng huyền thoại Takanori Gomi - Ảnh 4.

Đôi bên hòa nhau sau 2 hiệp

Thực tế, đây chỉ là cữ dượt của Tenshin trước khi bước vào trận đấu quan trọng cùng nhà vô địch Takeru Segawa vào tháng 6 năm sau. Bản thân Takaru cũng xuất hiện tại sự kiện vừa qua và lên đài giao lưu khi cuộc đối đầu khép lại.

Về phần Gomi, tay đấm 43 tuổi thừa nhận đàn em đã tiến bộ nhưng vẫn chưa thể bằng Takeru. "Tôi thấy Tenshin đã đáng gờm hơn so với 6 tháng trước. Nhưng cậu ấy vẫn chưa thể bằng Takeru", Gomi cho hay.

Tenshin Nasukawa suýt phải nếm trái đắng khi chấp 13kg để lên đài cùng huyền thoại Takanori Gomi - Ảnh 5.

Tenshin đối đầu cùng Takeru vào năm sau

 

https://sport5.vn/tenshin-nasukawa-suyt-phai-nem-trai-dang-khi-chap-13kg-de-len-dai-cung-huyen-thoai-takanori-gomi-20211231202240928.htm