Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tâm Đinh đánh giá cao Christian Juzang, tự tin với đội hình tham dự SEA Games 31

NHẬT PHẠM , 12:18 09/04/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Không chỉ đề cao sự có mặt của Christian Juzang, Tâm Đinh còn bày tỏ sự tự tin vào đội hình của tuyển bóng rổ Việt Nam tại kỳ SEA Games 31.

Tính đến thời điểm hiện tại, các ngôi sao của đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã có những sự chuẩn bị vô cùng khẩn trương cho SEA Games 31. Những nhân tố quan trọng nhất trong chuyến hành trình giành huy chương Đồng trên đất Philippines như Tâm Đinh, Justin Young, Khoa Trần, Chris Dierker đề đã về hội ngộ dưới trướng của HLV Kevin Yurkus.

Tâm Đinh và những chia sẻ về Christian Juzang

Tâm Đinh cho rằng sự có mặt của Christian Juzang sẽ là một giải pháp nâng cấp hoàn hảo cho vị trí hậu vệ dẫn bóng của đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Ảnh: An Tô

Trong đó, sự bổ sung mang tên Christian Juzang chính là một trong những cái tên làm nên sự khác biệt so với đội hình năm 2019. Ở thời điểm đó, đội bóng trong tay HLV Kevin Yurkus là một tập thể rất mạnh. Thế nhưng, họ vẫn còn đôi chút sự thiếu hiệu quả ở vị trí hậu vệ dẫn dắt lối chơi.

Khoa Trần vốn phù hợp hơn ở vị trí hậu vệ ghi điểm. Stefan Nguyễn Tuấn Tú chỉ là một quân bài trên ghế dự bị. Justin Young, Sang Đinh hay Dư Minh An có khả năng điều tiết và nhãn quan tốt, nhưng cũng chỉ là giải pháp tình thế bởi những yếu tố đặc thù. Do đó, Christian Juzang sẽ là một giải pháp hoàn hảo để giúp đội tuyển bóng rổ Việt Nam nâng cấp đáng kể sức mạnh cho vị trí này.

"Sự có mặt của Christian Juzang sẽ giúp đội rất nhiều. Chúng tôi cần thêm những PG tài năng để phục vụ cho tham vọng của đội ở SEA Games 31. Một tập thể nên có từ 2 cầu thủ giỏi cho mỗi vị trí và đó là điều mà chúng tôi đang có được vào lúc này", Tâm Đinh cho biết.

Tâm Đinh và Christian Juzang đã từng đối đầu nhau rất nhiều ở VBA 2020. Ảnh: An Tô

Ở VBA 2020, cả Tâm Đinh và Christian Juzang đều có những màn đối đầu đầy hấp dẫn trong màu áo Cantho Catfish và Saigon Heat. Đó được xem như cuộc đối đầu kinh điển giữa 2 Việt kiều xuất sắc nhất mùa giải năm ấy. Vào thời điểm đó, đã có không ít người mơ mộng về viễn cảnh được chứng kiến cả hai khoác lên mình màu áo tuyển quốc gia.

Giờ đây, tất cả những hy vọng đó đã sắp trở thành hiện thực với giải đấu diễn ra tại đất nước Việt Nam vào tháng 5 năm nay. Trước đó, Christian Juzang cũng đã từng mong mỏi về việc được thi đấu bên cạnh Tâm Đinh và giờ đây, ngôi sao của tuyển bóng rổ Việt Nam cũng có những lời chia sẻ tương tự trước thềm SEA Games 31.

"Đó sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ. Tôi cũng không quá lạ lẫm với những cảm giác thế này. Justin Young, Chris Dierker, Khoa Trần ... tất cả họ đều từng là đối thủ và giờ cũng là những người anh em thân thiết trong một màu áo. Những cầu thủ này đều thi đấu vì mục đích cao nhất, đó là 1 tấm huy chương trong giải đấu năm nay", Tâm Đinh chia sẻ.

Tâm Đinh tự tin về đội hình của tuyển Việt Nam ở SEA Games 31

Không chỉ có sự bổ sung chất lượng mang tên Christian Juzang, đội tuyển bóng rổ Việt Nam còn có sự góp mặt của những nhân tố mới mẻ và đầy tài năng. Trong đó, Đặng Thái Hưng và Nguyễn Văn Hùng là một trong những thay đổi lớn nhất, khi họ sẽ cung cấp sức mạnh cho khu vực bảng rổ của đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam có sự bổ sung rất chất lượng ở khu vực bảng rổ với Nguyễn Văn Hùng và Đặng Thái Hưng. Ảnh: An Tô

Cùng chung nhận định kể trên, Tâm Đinh chia sẻ: "Thành thực mà nói, đội hình năm nay tốt hơn năm ngoái rất nhiều. Chúng tôi có thêm những chàng trai cao to để thi đấu ở khu vực bảng rổ. Đó là một điều tốt.

Cả tôi, Justin Young, Chris Dierker hay Khoa Trần đều sẽ không phải cày ải quá nhiều. Có những chàng trai khác đủ sức thay thế khi cần thiết. Đó là điều cần thiết ở một giải đấu ngắn ngày như SEA Games, nơi bạn phải xoay vòng cầu thủ và có những phương án thích hợp cho từng đối thủ khác nhau".

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội.

https://sport5.vn/tam-dinh-danh-gia-cao-christian-juzang-tu-tin-voi-doi-hinh-tham-du-sea-games-31-20220409120203074.htm