Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nóng: Tuyển bóng rổ Việt Nam triệu tập bổ sung Christian Juzang chuẩn bị cho SEA Games 31

HUY PHẠM , 17:33 08/04/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Tại SEA Games 31 tới đây, Christian Juzang sẽ đồng hành cùng đội tuyển bóng rổ Việt Nam để hiện thực hoá giấc mơ đổi màu huy chương.

Với người hâm mộ bóng rổ Việt Nam, đây chắc chắn là thông tin họ ngóng trông nhiều nhất trước khi kỳ SEA Games 31 chính thức được khởi tranh. Theo nguồn tin thân cận của Sport5, Christian Juzang sẽ là một trong những mảnh ghép của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam ở thể thức thi đấu 5x5.

Christian Juzang đồng hành cùng tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 31

Nóng: Christian Juzang chính thức đồng hành cùng tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Cụ thể hơn, theo thông báo số 487 vào chiều ngày 8/4 tới từ Tổng cục TDTT, Christian Juzang sẽ là cái tên tiếp theo được triệu tập vào danh sách tập trung và tham gia thi đấu của tuyển bóng rổ Việt Nam ở SEA Games 31. Trước đó khi bản triệu tập 16 cầu thủ tham gia trại tập huấn, sự thiếu vắng của Christian Juzang đã để lại nhiều thắc mắc và nuối tiếc trong lòng khán giả. 

Ở thời điểm bản danh sáchh triệu tập 16 cầu thủ cùng 5 HLV cho đội tuyển nam bóng rổ Việt Nam tham gia tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31, dù đã thành công thuyết phục Chris Dierker thay đổi quyết định và một lần nữa cống hiến cho nước nhà, thế nhưng NHM vẫn không khỏi thất vọng khi cái tên Christian Juzang không xuất hiện.

So sánh với những ngôi sao Việt kiều có tên trong bản danh sách triệu tập, Christian Juzang rõ ràng ở một trình độ khác biệt hoàn toàn. Với những gì đã thể hiện ở VBA 2020, sẽ không quá khi nói rằng Christian Juzang là cầu thủ gốc Việt có kỹ thuật tốt nhất trong nhóm các cầu thủ tại VBA thi đấu ở vị trí số 1&2. 

Nóng: Christian Juzang chính thức đồng hành cùng tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

"Cầu thủ Việt kiều xuất sắc nhất VBA 2020" sẽ thi đấu tại SEA Games 31. Ảnh: Huy Phạm

Dù không thi đấu ở VBA 2021, thế nhưng những gì mà Christian Juzang đã thể hiện ở VBA 2020 vẫn còn in đậm trong lòng NHM Việt Nam. Bên cạnh đó, trong lần đầu tiên đặt chân tới nơi tập luyện của Saigon Heat đầu mùa giải 2020, Christian Juzang cũng từng chia sẻ về kế hoạch dài hạn của bản thân tại VBA, ABL cũng như đội tuyển Quốc gia. 

Chính những phát biểu khi đó của Christian Juzang càng khiến cho NHM có thêm hy vọng vào sự đồng hành của chàng cử nhân Harvard ở kỳ SEA Games năm nay. Bên cạnh đó, ở thời điểm hậu danh sách triệu tập lần 1 được công bố, nguồn tin thân cận của Sport5 cũng cho biết Christian Juzang vẫn nằm trong kế hoạch của BLĐ đội tuyển và HLV Kevin Yurkus.

Và giờ đây, sau gần 3 tuần kể từ thời điểm đội tuyển bóng rổ Việt Nam được triệu tập, Christian Juzang sẽ chính thức tham gia tập trung và đồng hành cùng các "Chiến binh sao vàng" cho chiến dịch đổi màu huy chương ở SEA Games 31.

Vai trò của Christian Juzang tại tuyển bóng rổ Việt Nam

Nóng: Christian Juzang chính thức đồng hành cùng tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Kỹ thuật cá nhân cao cùng lợi thế thể hình ở vị trí số 1 sẽ là những mặt mạnh của Christian Juzang đóng góp cho đội tuyển

Với bản danh sách của các đội bóng cạnh tranh chính như Indonesia và Thái Lan, rõ ràng đội tuyển Việt Nam sẽ cần nhiều hơn từ những cái tên hiện tại ở trong danh sách triệu tập lần 1. Và Christian Juzang chính là sự bổ sung cần thiết, phần nào giúp kế hoạch đổi màu huy chương của bóng rổ Việt Nam có thêm cơ sở để trở thành hiện thực.

Tính tới thời điểm hiện tại, đội tuyển bóng rổ Việt Nam gần như đã có cho mình bản danh sách các cầu thủ Việt kiều xuất sắc nhất VBA với những cái tên anh em nhà Tâm Đinh - Sang Đinh, Justin Young, Chris Dierker, Corey Cillia, Khoa Trần, Stefan Nguyễn và Christian Juzang. 

Với sự xuất hiện của Christian Juzang, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đang có tổng cộng 17 cái tên, bên cạnh những cầu thủ Việt kiều, đoàn quân dưới trướng HLV Kevin Yurkus còn có thêm sự hiện của 9 nội binh. Hiện toàn đội sẽ tiếp tục tập huấn ở SSA - Thảo Điền, trước khi thực hiện chuyến du đấu ở Bali, Indonesia kể từ ngày 16/4 tới đây.

Nóng: Christian Juzang chính thức đồng hành cùng tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Cuối cùng Tâm Đinh và Christian Juzang đã có thể cùng đồng hành với nhau trong một kỳ SEA Games

Theo thông tin được chia sẻ, Christian Juzang sẽ sớm hội quân với các đồng đội trước khi di chuyển cùng đội tuyển sang Bali để tham gia chuyến du đấu giao hữu trước thềm SEA Games 31 tại ABL 3x3 2022, nơi có sự góp mặt của các đội bóng thi đấu ở giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á cũng như một số quốc gia trong khu vực.

Với tài năng đã thể hiện ở VBA 2020, sẽ không ngạc nhiên khi HLV Kevin Yurkus tin dùng Christian Juzang ở vai trò người cầm trịch, điều phối tấn công cho đội tuyển Việt Nam. Điều này phần nào giúp cho Khoa Trần có thể trở về thi đấu ở vị trí số 2, vị trí sở trường mà Khoa Trần lâu nay không được thi đấu. 

Tuy nhiên với sự hiện diện của Christian Juzang, Dư Minh An đang là cái tên đáng lo nhất trong số các cầu thủ thi đấu ở vị trí số 1. Cùng trông chờ xem HLV Kevin Yurkus sẽ lựa chọn cho mình 12 cái tên cuối cùng nào sẽ góp mặt ở Hà Nội vào tháng 5 tới đây.

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội.

https://sport5.vn/nong-tuyen-bong-ro-viet-nam-trieu-tap-bo-sung-christian-juzang-chuan-bi-cho-sea-games-31-2022040417312398.htm