Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tác giả vòng đấu NBA Play-in lên tiếng gỡ rối sau khi bị LeBron James đòi sa thải

08-05-2021 - 08:51 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau phát biểu gây tranh cãi của ngôi sao Lakers về vòng đấu Play-in, đại diện NBA đã đứng ra giải thích về những lợi ích mà thể thức thi đấu này mang lại.

Những ngày gần đây, vòng đấu Play-in đang trở thành chủ đề "hot" trong cộng đồng NBA khi một số ngôi sao lớn lên tiếng phản đối việc 4 đội có thứ hạng từ thứ 7 đến thứ 10 cạnh tranh cho 2 xuất đánh cuối cùng tại NBA Playoffs. Trong đó, LeBron James là cầu thủ đi đầu trong làn sóng này.

Tác giả vòng đấu NBA Play-in lên tiếng gỡ rối sau khi bị LeBron James đòi sa thải - Ảnh 1.

Chi tiết thể thức của vòng đấu Play-in 2021

Lời than vãn của LeBron cuối cùng cũng được đại diện NBA đáp lại. Người đó không ai khác chính là ông Evan Wasch, Phó Chủ tịch phụ trách Điều hành về Chiến lược và Phân tích của NBA đồng thời là cha đẻ của vòng đấu Play-in. Trước những tranh cãi về vấn đề này, ông Evan đã đứng ra gỡ rối với NHM.

"Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe góp ý của các cầu thủ và đội bóng. Nhưng nhìn tổng thể, chúng tôi tin rằng vòng đấu Play-in có nhiều lợi ích hơn tác hại. Tính cạnh tranh sẽ tăng lên tạo động lực các đội bóng thi đấu quyết tâm hơn và cơ hội cho các đội giữa bảng sẽ được mở rộng. Diễn biến căng thẳng trên BXH cũng sẽ làm tăng tính giải trí đối với NHM và có lợi cho kinh doanh. Trên cơ sở đó, thể thức này hoàn toàn là một sự thành công", ông Evan chia sẻ.

Tác giả vòng đấu NBA Play-in lên tiếng gỡ rối sau khi bị LeBron James đòi sa thải - Ảnh 2.

Ông Evan Wasch tin tưởng vào sự thành công của thể thức Play-in sau khi áp dụng lần đầu vào mùa giải năm ngoái

Trước đó, sau khi rơi vào vùng nguy hiểm khi bị hạt giống số 7 miền Tây - Portland Trail Blazers đuổi kịp thành tích, LeBron James đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về thể thức thi đấu Play-in: “Bất cứ ai nghĩ ra ý tưởng về cái của nợ đó đều xứng đáng phải bị sa thải!"

Bên cạnh "Nhà vua", Luka Doncic và ông chủ của Dallas Mavericks, Mark Cuban, cũng cho rằng vòng đấu Play-in sẽ làm dày đặc lịch trình thi đấu và tác động xấu đến sức khỏe cầu thủ, nguy cơ chấn thương cũng từ đó mà gia tăng, khiến những mục tiêu đi xa hơn vòng Playoffs của các đội bị ảnh hưởng.

Chấn thương đã lần lượt tiễn hai trụ cột của Lakers lên giường bệnh, từ vị trí số 3 trên BXH miền Tây, LeBron và đồng đội nay tụt xuống vị trí số 6

Nếu nhìn nhận theo nhiều chiều hướng khác nhau thì vòng đấu Play-in có thể là một "tấm vé vớt" hoặc là gánh nặng đối với tùy từng đội bóng. Với những đội hình không sở hữu quá nhiều siêu sao hoặc bề dày kinh nghiệm thì vòng đấu Play-in sẽ là cơ hội để được cạnh tranh sòng phẳng với những hạt giống đầu bảng. Mặt khác nó lại là nỗi ác mộng với những đội bóng mạnh nhưng dính chấn thương mà ĐKVĐ Lakers là một ví dụ điển hình.

Dù sao, điều lệ NBA đã được thông qua bởi BĐH giải đấu và tất cả đội bóng trước khi bước vào mùa giải mới do đó việc thay đổi thể thức Play-in, Playoffs là điều chắc chắn không xảy ra. Tất cả những gì các đội bóng có thể làm là nhanh chóng lấy lại phong độ ở giai đoạn cuối vòng bảng nhằm thoát khỏi “cối xay” thể lực mang tên Play-in.

Tác giả vòng đấu NBA Play-in lên tiếng gỡ rối sau khi bị LeBron James đòi sa thải - Ảnh 4.

Vòng đấu Play-in vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho đội bóng nào biết tận dụng nó

Dưới góc nhìn của những "con nghiện" bóng rổ, những khán giả trung thành của NBA, việc bổ sung vòng đấu Play-in chắc chắn đã khiến cho mùa giải năm nay trở nên khắc nghiệt và thú vị hơn trước rất nhiều. Thay vì diễn biến dễ đoán trước thềm Playoffs cùng những trận đấu mang tính chất "thủ tục" của các đội xếp vị trí cuối, giải đấu giờ đây trở nên hấp dẫn từ vòng bảng tới vòng loại.