SỐC: Thần đồng một thời của bóng đá Brazil ngồi tù gần 1 thập kỷ vì tội hiếp dâm

Trần Giang , 03:42 20/01/2022 | Hậu trường

Chia sẻ

Robinho phải "bóc lịch" gần 10 năm vì phạm tội cưỡng dâm.

Theo nhiều nguồn tin (Marca, Mirror, Reuters, ESPN), Robinho vừa bị tòa án tối cao Italy kết án 9 năm tù giam vì anh cùng một nhóm bạn gây ra vụ hiếp dâm tập thể vào đêm ngày 22, rạng sáng ngày 23/1/2013. 

Cụ thể, 8 năm về trước, cựu cầu thủ Man City (ở thời điểm đó đang khoác áo AC Milan) cùng Ricardo Falco - một người bạn của anh và 4 người bạn khác cưỡng dâm một cô gái khoảng 22 - 23 tuổi người Albania tại hộp đêm Sio Cafe tại Milan, Italy. Năm 2017, tòa án Milan đưa ra bản án 9 năm từ cho Robinho

SỐC: Thần đồng một thời của bóng đá Brazil ngồi tù gần 1 thập kỷ vì tội hiếp dâm  - Ảnh 1.

Từ đó đến nay, cựu cầu thủ sinh năm 1984 luôn chối tội, cố gắng kháng cáo và cùng nhóm bạn rời khỏi Italy trong quá trình điều tra. Nhưng nỗ lực của Robinho đã bất thành khi mới đây, tòa án Rome (cơ quan xét xử có thẩm quyền cao nhất ở Italy) vừa bác bỏ 2 đơn kháng cáo của cựu tuyển thủ Brazil.

Theo quyết định mới nhất từ tòa án Rome, Robinho không còn quyền kháng cáo, phải vào tù ngay lập tức và bồi thường 60.000 euro cho gia đình nạn nhân. Dẫu vậy, hiện tại vẫn chưa xác định được cựu sao Real phải ngồi tù ở Brazil hay Italy. Bởi hệ thống tư pháp Italy có thể yêu cầu dẫn độ cả Robinho lẫn Falco. Tuy nhiên, từ trước đến nay, Brazil chưa bao giờ dẫn độ công dân của mình.

SỐC: Thần đồng một thời của bóng đá Brazil ngồi tù gần 1 thập kỷ vì tội hiếp dâm  - Ảnh 2.

Italy đang phải yêu cầu chuyển việc thi hành án cho hệ thống tư pháp Brazil và chờ tòa án thượng thẩm phê chuẩn bản án. Franco Moretti - luật sư của Robinho khẳng định bản án 9 năm tù là quá bất công đối với thân chủ của ông. Trong khi đó, Robinho vừa bị nhiều nhãn hàng và thương hiệu lớn cắt đứt hợp đồng quảng cáo vì vụ bê bối trên. 

Màn trình diễn của Robinho trong màu áo Milan

https://sport5.vn/soc-than-dong-mot-thoi-cua-bong-da-brazil-ngoi-tu-gan-1-thap-ky-vi-toi-hiep-dam-20220120041147293.htm
Từ khóa:

robinho