Sitthichai giành chiến thắng kịch tính trước Tawanchai trong trận đại chiến Muay tại ONE

AB , 05:59 28/08/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Sitthichai vượt qua Taiwanchai bằng điểm số không đồng thuận của các giám định.

Sitthichai vượt qua Tawanchai tại ONE

Tâm điểm của sự kiện ONE: Battlefield 3 chính là trận đấu Muay giữa Sitthichai Sitsongpeenong và đối thủ đàn em Tawanchai Saenchai. Trước thềm cuộc đối đầu, đôi bên được đánh giá rất cao. Sitthichai từng là kickboxer số 1 thế giới và giữ đai thế giới của Glory. Trong khi đó, Tawanchai là tài năng trẻ đang lên, gây ấn tượng mạnh với chiến thắng bằng knock-out khi ra mắt ONE.

Màn so tài diễn ra, Tawanchai là người thi đấu chủ động hơn ở quãng thời gian đầu trận. Tay đấm 22 tuổi di chuyển linh hoạt, tận dụng lợi thế về thể hình để tung những đòn chân uy lực. Phía đối diện, Sitthichai tỏ rõ sự tập trung, cẩn thận trước sức mạnh của tay đấm đồng hương.

Sitthichai giành chiến thắng kịch tính trước Tawanchai trong trận đại chiến Muay tại ONE - Ảnh 2.

Sitthichai (phải) và Tawanchai đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu hấp dẫn

Sitthichai dần tăng sức ép, sử dụng những đòn chân quen thuộc để phá lối đánh của đối thủ. Cuộc đấu được đẩy lên với tốc độ cao bởi các combo đòn liên tiếp tới từ cả hai. Tawanchai nhỉnh hơn về tốc độ cũng như khả năng di chuyển. Tuy nhiên, Sitthichai căn thời điểm cực tốt đồng thời sở hữu kinh nghiệm của một cái tên từng nhiều lần thượng đài những trận lớn.

Sitthichai và Tawanchai duy trì lối đánh cống hiến ở những hiệp tiếp theo. Giữa hiệp 2, trong một pha ôm khóa, Sitthichai có liền 2 pha chỏ ghi điểm. Đối thủ cũng nhanh chóng đáp trả bằng loạt đòn cước vào vùng người.

Sitthichai giành chiến thắng kịch tính trước Tawanchai trong trận đại chiến Muay tại ONE - Ảnh 3.

Đôi bên liên tục sử dụng những đòn cước trong suốt trận đấu

Sang hiệp 3, Sitthichai có nhiều pha bắt chân và hất ngã đối thủ hiệp quả. Đây tiếp tục là một hiệp đấu sít sao bởi đôi bên đều có các cú đòn ấn tượng. Sau cùng, hai tay đấm buộc phải phân định bằng điểm số.

Tại đây, Sitthichai là người được xướng tên với chiến thắng không đồng thuận. Kết quả này giúp nhà cựu vô địch kickboxing thế giới nâng thành tích của mình lên thành 124 thắng 32 thua - 5 hòa. Sitthichai cũng tiến gần hơn tới trận tranh đai cùng nhà vô địch Petchmorakot Petchyindee Academy.

Sitthichai giành chiến thắng kịch tính trước Tawanchai trong trận đại chiến Muay tại ONE - Ảnh 4.

Niềm vui của Sitthichai sau chiến thắng