Shaquille O’Neal cười chê Dwight Howard vì thành tích bết bát tại Đài Loan

MÂY , 10:25 18/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Huyền thoại Shaquille O’Neal đã không ngại lên tiếng “chê bai” đàn em Dwight Howard vì thành tích thất bại ở xứ Đài.

Shaquille O’Neal và Dwight Howard là hai trung phong hàng đầu trong lịch sử NBA. Nếu như đàn em Howard là đại diện cho lớp “big man” thập kỷ 2000, “Shaq” lại đứng trong hàng ngũ huyền thoại. Chính vì thế, cựu cầu thủ Miami Heat luôn có cái nhìn hơi “hài hước” về cậu em Dwight. Đặc biệt trong thời điểm Howard đang có thành tích tệ hại ở Đài Loan, Shaq không thể bỏ lỡ cơ hội.

Shaquille O’Neal cười chê Dwight Howard vì thành tích bết bát tại Đài Loan - Ảnh 1.

Dwight Howard đang không có thành tích tốt tại Đài Loan

Trước khi đến với phần chính, hãy cùng quay lại một chút quá khứ về với mối quan hệ giữa hai con người khổng lồ này. Dwight Howard ngày mới vào NBA rất ngưỡng mộ đàn anh Shaquille O’Neal. Chẳng những thi đấu chung vị trí, cả Dwight lẫn Shaq đều bắt đầu sự nghiệp tại Orlando Magic. Thế nhưng mọi chuyện bắt đầu phức tạp hơn khi NHM bắt đầu gọi hậu bối khoác áo số 12 với danh xưng “Super Man” vốn thuộc về Shaquille O’Neal.

Kể từ đó trở đi, Shaquille O’Neal luôn cảm thấy “gai mắt” mỗi khi nhắc tới Dwight Howard. Ông luôn cho rằng, Dwight Howard không bao giờ đủ khả năng để ngồi chung mâm, như cách bản thân Shaquille nhìn về các huyền thoại trong quá khứ như Hakeem hay Kareem. Vì thế khi nhìn sự nghiệp người đàn em trượt dốc, Shaq không ít lần tỏ ra cười chê cực kỳ hả hê.

Shaquille O’Neal cười chê Dwight Howard vì thành tích bết bát tại Đài Loan - Ảnh 2.

Shaquille O'Neal lại cực kỳ hả hê với thực tại này

Dấu mốc tiếp theo cho mối quan hệ này đến từ việc Dwight Howard không kiếm được bất cứ bản hợp đồng nào tại NBA hồi hè 2022. Chính vì thế, cựu sao Orlando Magic đã quyết định chuyển sang Đài Loan thi đấu dưới màu áo Taoyuan Leopard. 

Không quá bất ngờ khi trung phong từng một lần vô địch NBA tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ tại đảo quốc này khi đang ghi trung bình tới 24 điểm, 10,5 rebounds cùng 6,1 kiến tạo. Thế nhưng khá kỳ lạ khi đội bóng này lại sở hữu thành tích bết bát khi mới chỉ thắng 3 thắng trong khi để thua tới 11 trận.

Xuất hiện trên sóng chương trình radio “The Big Podcast”, cựu MVP không thể ngừng cười chê vì thành tích có phần bết bát của người đàn em: “Đội bóng của cậu ta đang thua tan nát. Có ai đó nhắn tin cho tôi về kết quả thi đấu của họ. Nói thẳng ra là tôi sẽ chẳng để thua bất cứ gã nào tại Đài Loan cả. Làm cách nào mà có thể để thua đến như vậy tại Đài Loan. Thôi nào anh bạn. Đó là điều không thể”.

Shaquille O’Neal cười chê Dwight Howard vì thành tích bết bát tại Đài Loan - Ảnh 3.

Shaquille O'Neal không có thiện cảm với Dwight Howard là điều không cần phải che giấu

Thật sự đáng tiếc cho Dwight Howard khi anh từng là một trong những bộ mặt đại diện của NBA trong suốt thập niên 2000. Thậm chí cầu thủ sinh năm 1985 cũng đã có cho riêng mình chức vô địch cùng Los Angeles Lakers tại năm 2020. Thế nhưng anh vẫn bị nhìn nhận với cái nhìn không hề thân thiện đến từ người đàn anh chính mình vô cùng ngưỡng mộ.