SEA Games 31: Đoàn Indonesia quay xe cực gắt, từ chối tham gia thi đấu Liên Quân Mobile vì lý do "hết ngân sách" nhưng nguyên nhân chính ai cũng biết

Andy Mate , 15:51 05/04/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Đoàn TTĐT Indonesia tuyên bố sẽ không tham gia 3 trên 8 bộ môn Esports tại SEA Games 31. Liên Quân Mobile là một trong số đó.

Theo Esports ID, Indonesia quyết định giảm số lượng tuyển thủ cử sang Việt Nam thi đấu SEA Games 31. Họ sẽ không tham dự 3 trên tổng số 8 bộ môn, bao gồm Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến (cả 2 thể thức đấu nam, nữ).

Indonesia "quay xe", không thi đấu Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại

Thông tin này trái ngược với những gì Chủ tịch LĐTTĐT Indonesia, ông Bambang Sunarwibowo chia sẻ cách đây một tháng. Ông Sunarwibowo từng khẳng định rằng Indonesia đang sở hữu tuyển thủ giỏi hàng đầu thế giới ở tất cả các bộ môn và đặt mục tiêu vượt qua đội chủ nhà Việt Nam tại SEA Games.

Vào thời điểm đó, đoàn Indonesia đang chuẩn bị hoàn thành hội thao chuẩn bị trước giải. Kế hoạch ban đầu họ đặt ra là lựa chọn khoảng 70 tuyển thủ, tham dự cả 8 bộ môn. Các tuyển thủ sẽ được rèn luyện cả kỹ năng thi đấu lẫn khả năng chịu sức ép trong vòng một tháng trước khi sang Việt Nam. Tuy nhiên, số tuyển thủ được cử đi bây giờ chỉ là 38.

SEA Games 31: Đoàn Indonesia quay xe cực gắt, từ chối tham gia thi đấu Liên Quân Mobile vì lý do "hết ngân sách" nhưng nguyên nhân chính ai cũng biết - Ảnh 1.

Indonesia sẽ không tham gia thi đấu Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại và Tốc Chiến

SEA Games 31: Đoàn Indonesia quay xe cực gắt, từ chối tham gia thi đấu Liên Quân Mobile vì lý do "hết ngân sách" nhưng nguyên nhân chính ai cũng biết - Ảnh 2.

Phía Indonesia giải thích rằng vì "không đủ ngân sách" nên họ buộc phải giảm số lượng VĐV Esports. Thực tế, lý do chính là Indonesia khó lòng cạnh tranh Huy Chương Vàng với Việt Nam và các quốc gia khác với 3 bộ môn kể trên. Nhiều khả năng họ đã nhận ra điều này khi cho các tuyển thủ luyện tập ở hội thao.

Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile và Tốc Chiến không phải nhóm bộ môn thế mạnh của Indonesia. Hi vọng giành huy chương vì thế sẽ dồn cả vào các bộ môn còn lại, bao gồm Mobile Legends: Bang Bang, Free Fire, Đột Kích và FIFA Online.

Được biết đoàn Indonesia sẽ tiến hành lễ ra quân vào cuối tháng 4/2022.

https://sport5.vn/sea-games-31-doan-indonesia-quay-xe-cuc-gat-tu-choi-tham-gia-thi-dau-lien-quan-mobile-vi-ly-do-het-ngan-sach-nhung-nguyen-nhan-chinh-ai-cung-biet-20220405165152849.htm