Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sau Djokovic, đến lượt một nữ tay vợt cũng nhận lệnh trục xuất khỏi Australia

Renata Voracova trở thành tay vợt tiếp theo sau Novak Djokovic gặp rắc rối khi đến Australia dự giải Grand Slam đầu tiên trong năm.

Theo truyền thông xứ sở chuột túi, Renata Voracova sẽ bị trục xuất khỏi nước này sau khi thị thực của cô bị Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) hủy bỏ. Nữ tay vợt người CH Czech đến Melbourne trong chuyến bay từ Dubai vào tối thứ Bảy tuần trước.

Voracova đang tham dự một giải đấu tại Melbourne, để khởi động cho nội dung đánh đôi ở Australian Open. Tuy nhiên, tay vợt 38 tuổi sau đó bị ABF đưa đi cách ly vào hôm thứ Năm, cũng tại chính khách sạn Park trên phố Carlton, nơi Djokovic được cho đang bị giam lỏng để chờ phiên tòa kháng cáo vào 10/1.

Voracova nhập cảnh thành công vào Australia nhờ nhận được giấy miễn trừ tiêm vaccine do Liên đoàn quần vợt Australia cấp. Cô có được tấm vé thông hành do trước đó nhiễm Covid-19 và đã khỏi bệnh.

Voracova bị trục xuất khỏi Australia sau khi rơi vào tầm ngắm của ABF (Ảnh: Getty)

Nhưng cũng giống như tay vợt nam số 1 thế giới, Voracova nhận được thông báo từ ABF rằng thị thực của cô đã bị hủy bỏ do không đáp ứng được yêu cầu về phòng chống dịch bệnh của chính phủ liên bang, tất cả người nhập cảnh vào Australia đều phải được tiêm phòng vaccine đầy đủ.

Voracova trở thành tay vợt thứ 2 bị trục xuất khỏi Australia vì chưa tiêm vaccine. Hôm 7/1, một phát ngôn viên của ABF khẳng định tay vợt đầu tiên đã tự nguyện lên chuyến bay rời xứ sở chuột túi sau khi được yêu cầu. Tuy nhiên, danh tính của tay vợt trên vẫn chưa được tiết lộ.

Nếu không trình được những dẫn chứng thuyết phục trong phiên điều trần vào đầu tuần tới, Djokovic cũng sẽ bị trục xuất và không còn cơ hội bảo vệ thành công danh hiệu Australian Open.

Fan tập trung bên ngoài khách sạn, nơi cách ly của Djokovic, để ủng hộ và động viên tay vợt số 1 thế giới

https://sport5.vn/sau-djokovic-den-luot-mot-nu-tay-vot-cung-nhan-lenh-truc-xuat-khoi-australia-20220109104704517.htm