Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sau cú sốc ở Australian Open, Djokovic tiếp tục cay đắng thừa nhận không thể dự 2 giải đấu lớn tại Mỹ

Tuấn Hoàng , 11:48 10/03/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Novak Djokovic buộc phải rút lui khỏi các giải đấu trên nước Mỹ do không đủ điều kiện nhập cảnh vì chưa tiêm phòng vaccine Covid-19.

Trên Twitter cá nhân hôm 9/3, tay vợt số hai thế giới Novak Djokovic xác nhận sẽ rút lui khỏi hai sự kiện Masters 1000 ở Indian Wells và Miami do không thể nhập cảnh vào Mỹ.

Hạt giống số 2 của giải đấu cho biết các quy định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) là lý do khiến anh không thể thi đấu. Cụ thể, Mỹ bắt buộc người nước ngoài phải tiêm phòng vaccine Covid-19 để được nhập cảnh.

Djokovic không đủ điều kiện thi đấu ở Mỹ - Ảnh 1.

Djokovic không thể nhập cảnh vào Mỹ do chưa tiêm phòng vaccine Covid-19

"BTC của hai giải đấu BNP Paribas Open và Miami Open đã điền tên tôi vào danh sách thi đấu, nhưng bản thân tôi cũng tự biết mình khó có thể đến đó. CDC đã xác nhận các quy định sẽ không thay đổi nên tôi sẽ không thể nhập cảnh vào nước Mỹ", Djokovic viết trên Twitter.

Về việc chậm trễ thông báo quyết định có tham dự hay không, tay vợt người Serbia chia sẻ thêm: "Do các quy định về phòng chống Covid-19 của quốc tế luôn được sửa đổi nên tôi muốn chờ xem có điều gì thay đổi hay không. Thật đáng tiếc khi CDC xác nhận rằng các quy định không thay đổi, có nghĩa là tôi sẽ không thể đến Mỹ. Tôi biết NHM rất mong chờ được thấy tôi thi đấu trở lại và bản thân cũng hy vọng sẽ sớm có thể cầm vợt ra sân".

Djokovic không đủ điều kiện thi đấu ở Mỹ - Ảnh 2.

Novak Djokovic sẽ lỡ hai sự kiện Masters 1000 ở Indian Wells và Miami

Grigor Dimitrov, tay vợt số 35 thế giới sẽ là người thay thế vị trí của Djokovic trong lễ bốc thăm của giải đấu BNP Paribas Open dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 10/3 tại Indian Wells, California.

Djokovic không đủ điều kiện thi đấu ở Mỹ - Ảnh 3.

Kể từ đầu năm 2022, Djokovic mới chỉ thi đấu tại Dubai Open nhưng sớm dừng bước tại tứ kết

Kể từ đầu năm 2022, Djokovic mới chỉ thi đấu tại Dubai Open nhưng sớm dừng bước tại tứ kết. Kết quả này khiến anh mất ngôi số một thế giới vào tay Daniil Medvedev. Sau những rắc rối dẫn đến việc bị chính phủ Australia trục xuất hồi đầu năm, Djokovic thừa nhận sẵn sàng bỏ lỡ các giải nếu buộc phải tiêm vaccine để nhập cảnh.

https://sport5.vn/sau-cu-soc-o-australian-open-djokovic-cay-dang-thua-nhan-khong-the-du-2-giai-dau-lon-tai-my-20220310114402443.htm