Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sao tuyển Anh phá kỷ lục "Cầu thủ trẻ nhất ra sân tại Euro"

Hoàng Phương , 22:46 13/06/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Jude Bellingham vừa đạt cột mốc vô cùng đáng nhớ khi được HLV Southgate tung vào sân ở trận đấu đầu tiên tại Euro.

Sao trẻ tuyển Anh làm nên lịch sử tại Euro khi vào sân thay Kane - Ảnh 1.

Jude Bellingham lập kỷ lục mới của Euro ngay khi được tung vào sân

Jude Bellingham đã có những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Borussia Dortmund ở mùa giải vừa qua. Đó là lý do anh có tên trong danh sách đội hình tuyển Anh tham dự VCK Euro 2020. Và với độ tuổi còn rất trẻ, cầu thủ này vừa tạo nên một kỷ lục vô cùng đáng nhớ khi lần đầu được trao cơ hội vào sân tại Euro.

Cụ thể, trong trận đấu giữa ĐT Anh và ĐT Croatia trên sân Wembley, Bellingham được tung vào sân ở phút thứ 82 để thay cho thủ quân Harry Kane. Với việc góp mặt trên sân, Bellingham trở thành cầu thủ trẻ nhất từng thi đấu tại Euro. Lúc này, cầu thủ của Dortmund mới chỉ 17 tuổi 349 ngày.

Sao trẻ tuyển Anh làm nên lịch sử tại Euro khi vào sân thay Kane - Ảnh 2.

Jetro Willems của ĐT Hà Lan từng xác lập kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ra sân tại Euro vào năm 2012

Trước đó, kỷ lục cầu thủ trẻ nhất từng ra sân tại Euro thuộc về Jetro Willems của Hà Lan. Khi ấy, cầu thủ này đang 18 tuổi 71 ngày. Kỷ lục này đã tồn tại suốt từ Euro 2012 tới nay. Ngoài ra, Jude Bellingham cũng thiết lập kỷ lục cầu thủ trẻ nhất của tuyển Anh ra sân ở một giải đấu chính thức. Trước khi Bellingham ra sân, kỷ lục trên thuộc về Michael Owen năm 1998.

Sao trẻ tuyển Anh làm nên lịch sử tại Euro khi vào sân thay Kane - Ảnh 3.

Jude Bellingham có pha va chạm khá nguy hiểm ở vùng đầu sau khi được tung vào sân

Sau khi vào sân, cầu thủ sinh năm 2003 có một tình huống va chạm nguy hiểm ở phút 89. Anh bị cầu thủ đối phương húc vào gáy khi đang nhảy lên tranh chấp bóng. Bellingham sau đó nằm sân và có dấu hiệu bị choáng. Nhưng sau khi có sự hỗ trợ từ đội ngũ y tế, anh đã có thể trở lại thi đấu. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về tuyển Anh.