Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sao Chelsea phải tìm đến bác sĩ tâm lý

Trần Giang , 17:35 01/08/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Christian Pulisic chia sẻ về cách mình vượt qua rào cản về mặt tinh thần khi phải thi đấu ở môi trường bóng đá khắc nghiệt và giàu tính cạnh tranh như châu Âu.

"Bạn biết đấy, tôi là người Mỹ nhưng đang sống một mình ở Châu Âu và điều đó rất khó khăn. Quan trọng là tôi cần có vài người xung quanh mà mình có thể tin tưởng để nói chuyện và tâm sự. Chỉ có điều đó mới có thể giúp tôi vượt qua quãng thời gian khó khăn này", Pulisic chia sẻ với trang Youtube chính thức của Chelsea.

Sao Chelsea phải tìm đến bác sĩ tâm lý vì "sống một mình ở châu Âu rất khó khăn" - Ảnh 1.

Tháng 2/2015, Pulisic rời quê nhà Hoa Kỳ để bắt đầu hành trình tại "lục địa già" trong màu áo Borussia Dortmund

"Trong quãng thời gian đó, tôi phải nhờ tới sự giúp đỡ của một chuyên gia trị liệu tâm lý. Tôi nghĩ điều này chẳng có gì phải xấu hổ cả. Họ giúp tôi giãi bày tâm tư, trút bỏ mọi ưu phiền tồn tại trong tâm trí tôi và giúp tôi giải tỏa căng thẳng, tránh khỏi sự ức chế. Sau đó, tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn". 

Sao Chelsea phải tìm đến bác sĩ tâm lý vì "sống một mình ở châu Âu rất khó khăn" - Ảnh 2.

Năm 2019, Pulisic tiếp tục chuyến hành trình tại Châu Âu khi chuyển sang khoác áo Chelsea với bản hợp đồng trị giá 64 triệu euro

Chân chạy cánh mang áo số 22 có khởi đầu khá ổn tại nước Anh với 11 bàn thắng và 10 đường kiến tạo sau 34 lần ra sân trong mùa giải đầu tiên khoác áo The Blues. Tuy nhiên, kể từ cuối mùa 2019/20 đến nay, Pulisic bắt đầu dính nhiều chấn thương hơn (cơ, bắp chân, dây chằng, háng,..).

Điều này khiến ngôi sao sinh năm 1998 không thể duy trì phong độ cao. Ở mùa 2020/21, dù được đá 43 trận (nhiều hơn mùa trước 9 trận), nhưng hiệu quả thi đấu của anh lại suy giảm, Pulisic chỉ có được 6 pha lập công và 4 đường chuyền thành bàn. 

Sao Chelsea phải tìm đến bác sĩ tâm lý vì "sống một mình ở châu Âu rất khó khăn" - Ảnh 3.

Số 10 của Chelsea cần sớm lấy lại phong độ

Hiện tại, Pulisic không tham dự Gold Cup cùng đội tuyển Mỹ, thay vào đó, anh vừa kết thúc kỳ nghỉ hè của mình để quay trở lại tập luyện với đội chủ sân Stamford Bridge, chuẩn bị cho mùa giải mới.