Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Roberto Carlos: "Chelsea nên dựng tượng Jorginho"

Trần Giang , 18:15 27/07/2021 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Chia sẻ với báo giới Ý, Carlos đánh giá rất cao đoàn quân của HLV Roberto Mancini nói chung và Jorginho nói riêng.

"Ở Euro 2020, tôi cổ vũ cho đội tuyển Ý. Tập thể này chơi bóng rất đồng đội và gắn kết. Jorginho chính là nhân tố quyết định của tuyển Ý. Nếu chuyển sang khoác áo tuyển Brazil, tôi tin chắc cậu ấy vẫn có thể chơi tốt. Sau chức vô địch Euro và Champions League mùa giải vừa rồi, tôi nghĩ Jorginho xứng đáng được Chelsea xây một bức tượng", tờ La Repubblica (Ý) dẫn lời Carlos.

Roberto Carlos: "Chelsea nên dựng tượng Jorginho" - Ảnh 1.

Dù mang quốc tịch Ý, nhưng cũng không sai khi nói tiền vệ sinh năm 1991 là đồng hương của Carlos

Jorginho được sinh ra tại Praia da Vila, một vùng biển thuộc thành phố Imbituba của "xứ sở samba". Ông cố của cựu sao Napoli là người Ý di cư sang Brazil. Năm 2006, Jorginho mới cùng người mẹ Maria Tereza trở về "đất nước hình chiếc ủng" để định cư. 

Roberto Carlos: "Chelsea nên dựng tượng Jorginho" - Ảnh 2.

Jorginho được Liên đoàn bóng đá Brazil liên hệ từ khi còn nhỏ

Tuy nhiên, anh đã từ chối lời mời đầu quân cho Selecao. Lý do dẫn đến quyết định này được bà Tereza tiết lộ với báo giới như sau: 

"Con trai tôi có nói chuyện với phía liên đoàn Brazil rồi. Tuy nhiên, họ bảo Jorginho hãy đợi thêm một chút. Nhưng biết tới khi nào? Sự nghiệp bóng đá vốn đâu có dài? Sau đó, đội tuyển Ý gọi điện và nói có thể cho nó lên tuyển ngay tức khắc. Jorginho cũng rất muốn chơi cho tuyển Brazil, nhưng đây không phải lỗi của nó".

Roberto Carlos: "Chelsea nên dựng tượng Jorginho" - Ảnh 3.

Jorginho có sự khéo léo của người Brazil và cả sự kỷ luật của người Ý

Sau khi chuyển sang Ý năm 15 tuổi, Jorginho được tuyển vào lò đào tạo trẻ của Hellas Verona. Năm 2012, anh được triệu tập lên đội tuyển U21 Ý. Tháng 3/2016, Jorginho có màn ra mắt trong màu áo đội tuyển quốc gia (Ý 1-1 Tây Ban Nha, giao hữu). 

Năm 2017, Jorginho vẫn chưa đá chính ở bất kỳ trận đấu chính thức nào cho tuyển Ý và được HLV Tite gọi lên tuyển Brazil. Tuy nhiên, tiền vệ 26 tuổi lắc đầu vì muốn tiếp tục gắn bó với màu áo thiên thanh. 

Roberto Carlos: "Chelsea nên dựng tượng Jorginho" - Ảnh 4.

Jorginho cũng chưa từng khoác áo bất kỳ CLB nào ở Brazil

Trong năm 2021, số 5 của Chelsea chơi thăng hoa. Jorginho góp công lớn (chơi 1031 phút) vào chức vô địch Champions League của đoàn quân được dẫn dắt bởi HLV Thomas Tuchel. Ở Euro 2020, ngôi sao mang áo số 8 đóng vai trò vô cùng quan trọng (chơi 705 phút) trong hành trình đăng quang của tuyển Ý.