Sàm sỡ cầu thủ ở World Cup nữ 2023, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha mất chức

MINH ANH , 14:18 25/08/2023 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales sẽ từ chức dưới sức ép từ nhiều bên sau bê bối sàm sỡ cầu thủ ở World Cup nữ 2023.

Các tờ báo hàng đầu Tây Ban Nha khẳng định ông Luis Rubiales sẽ từ chức chủ tịch liên đoàn bóng đá hôm nay (25/8). Ông Rubiales đang hứng chịu cơn bão chỉ trích từ dư luận sau hành động khiếm nhã với các cầu thủ đội tuyển nữ Tây Ban Nha trong lễ đăng quang ngôi vô địch World Cup nữ 2023.

Vị chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) bất ngờ hôn tiền đạo Jennifer Hermoso khi trao huy chương cho cầu thủ này. Ngoài ra, trong lúc ăn mừng chiến thắng, ông Rubiales ôm và bế một cầu thủ khác. Các thành viên của đội tuyển nữ Tây Ban Nha, bao gồm 2 cầu thủ kể trên, không chấp nhận hành động này.

Sàm sỡ cầu thủ ở World Cup nữ 2023, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha mất chức - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha có hành vi khiếm nhã với các nữ cầu thủ.

Hermoso thông qua Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha (FUTPRO) đưa ra tuyên bố: "FUTPRO phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích của tôi và chịu trách nhiệm đối thoại về vấn đề này. Chúng tôi lên án mạnh mẽ về hành vi xâm phạm phẩm giá phụ nữ.

Từ hiệp hội, chúng tôi yêu cầu liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha thực hiện hành động cần thiết để đảm bảo quyền lợi cầu thủ và áp dụng các biện pháp đúng mực".

Phản ứng của ông Rubiales sau vụ việc kể trên không làm giảm làn sóng chỉ trích. Theo Marca, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha chỉ đưa ra lời xin lỗi công khai một cách gượng ép sau chuyến bay về nước.

Ông khẳng định không thực hiện hành động khiếm nhã với ý định quấy rối các nữ cầu thủ. Tuy nhiên, Hermoso và Ivana Andres, 2 cầu thủ bị động chạm thân thể, từ chối xuất hiện cùng ông Rubiales trong đoạn video xin lỗi kể trên.

LĐBĐ Tây Ban Nha phải họp gấp để xử lí khủng hoảng. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mở cuộc điều tra về hành vi của ông Rubiales và có thể đưa ra các án phạt nặng. Bộ Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha, nhiều đội bóng của nước này cũng kêu gọi tẩy chay và có biện pháp xử lí đối với ông Rubiales.