Đánh bại tuyển Anh, đội tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup nữ 2023

Đội tuyển Tây Ban Nha giành chức vô địch World Cup nữ lần đầu tiên sau khi đánh bại đội tuyển Anh ở trận chung kết.

Đội tuyển nữ Tây Ban Nha giành chức vô địch World Cup nữ 2023 sau khi đánh bại đội tuyển Anh đầy kịch tính.

Hai đội nhập cuộc hứng khởi với thế trận đôi công ở tốc độ cao. Đội tuyển Anh tạo ra cơ hội đầu tiên, song cú dứt điểm của Laurent Hemp lại quá hiền. Đến phút 16, pha ra chân của cầu thủ này đã tốt hơn nhưng xà ngang từ chối cơ hội của cô.

Đội tuyển Tây Ban Nha đáp trả bằng tình huống uy hiếp khung thành ở cự ly gần của Alba Redondo. Dù vậy, số 17 lại dứt điểm đúng vị trí thủ môn Mary Earps.

Đánh bại tuyển Anh, đội tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup nữ 2023 - Ảnh 1.

Carmona trở thành người hùng của đội tuyển Tây Ban Nha trong trận chung kết.

Nhiều cơ hội nguy hiểm bị bỏ lỡ nhưng người hâm mộ hiểu rằng bàn thắng sẽ sớm đến với lối chơi cởi mở của hai đội. Và bảng tỷ số đã thay đổi ở phút 29. Nhận đường chuyền của Maria Caldentey, Olga Carmona bứt tốc trước khi dứt điểm căng mở điểm cho Tây Ban Nha.

Bàn thắng giúp đội tuyển Tây Ban Nha vào guồng. Họ kiểm soát bóng nhiều hơn đối thủ. Trong khi đó, đội tuyển Anh rất quyết tâm thu hồi bóng nhưng bất lực trước kỹ năng xuất sắc của Jenni Hermoso và các đồng đội.

Sang hiệp hai, Tam sư đưa Lauren James và Chloe Kelly vào sân. Sự thay đổi này giúp họ dần kiểm soát lại thế trận. Đang chơi tốt, đội bóng của HLV Sarina Wiegman bất ngờ bị phạt 11 mét do Keira Walsh chạm tay vào bóng trong vòng cấm.

Tuy nhiên, Jennifer Hermoso không thắng được thủ thành Mary Earps. Thoát bàn thua trông thấy, đội tuyển Anh dồn sức tấn công trong thời gian còn lại. Tuy nhiên, hàng thủ Tây Ban Nha cực kỳ vững chắc. Thậm chí, những phút cuối, họ kiểm soát bóng và tấn công nhiều hơn đối thủ.

1-0 là tỷ số cuối cùng. Đội tuyển Tây Ban Nha lần đầu tiên giành chức vô địch World Cup nữ.

Đánh bại tuyển Anh, đội tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup nữ 2023 - Ảnh 2.

Chức vô địch lịch sử của bóng đá nữ Tây Ban Nha.

Kết quả: Tây Ban Nha 1-0 Anh

Ghi bàn: Olga Carmona (29')