Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Robert Crawford tỏa sáng, giúp Thang Long Warriors "chết đi sống lại" trước màn ngược dòng của Hanoi Buffaloes

25-11-2020 - 21:15 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Nếu không có pha tỏa sáng của Robert Crawford cuối hiệp 4, Thang Long Warriors đã phải nhận thất bại trước màn lội ngược dòng mạnh mẽ của Hanoi Buffaloes trong trận đấu diễn ra vào tối ngày 25/11.

So với những trận đấu trước đó, HLV Predrag Lukic bất ngờ điền tên Nguyễn Thành Đạt và Nguyễn Văn Hùng vào đội hình xuất phát để thay thế cho Nguyễn Phú Hoàng và Hoàng Thế Hiển. Thang Long Warriors sớm vươn lên dẫn trước 17-11, nhưng những phút hội ý của HLV Eric Weissling đã giúp Hanoi Buffaloes sớm lấy lại cách biệt 18-19 khi kết thúc hiệp 1.

Robert Crawford tỏa sáng, giúp Thang Long Warriors "chết đi sống lại" trước màn ngược dòng của Hanoi Buffaloes - Ảnh 1.

Thang Long Warriors thi đấu có phần nhỉnh hơn đối thủ cùng thành phố trong phần lớn trận đấu

Thế trận cân bằng tiếp tục được duy trì trong cả hiệp 2, khi không một đội bóng nào tạo ra được ưu thế quá lớn trước đối thủ. Tuy nhiên, pha ghi điểm and-1 của Nguyễn Phú Hoàng cùng cú ném cận rổ của Nguyễn Văn Hùng đã giúp Thang Long Warriors có được lợi thế 42-37 khi hai đội bước vào giờ nghỉ.

Thang Long Warriors bất ngờ đẩy cao nhịp độ trận đấu ngay từ hiệp 3, giúp họ nhanh chóng gia tăng cách biệt lên đến con số 16 điểm. Sự nỗ lực của Mike Bell là không đủ để giúp Hanoi Buffaloes giữ được thế trận và họ phải chịu bất lợi 54-67 khi bước vào hiệp đấu sau cùng.

Robert Crawford tỏa sáng, giúp Thang Long Warriors "chết đi sống lại" trước màn ngược dòng của Hanoi Buffaloes - Ảnh 2.

Sự tỏa sáng của Mike Bell đã giúp Hanoi Buffaloes có màn trở lại ngoạn mục ở hiệp 4

Tuy nhiên, Hanoi Buffaloes bất ngờ trở lại mạnh mẽ trong những phút đầu hiệp 4 nhờ công của Mike Bell. Họ dần gỡ lại từng điểm số và thậm chí đã san bằng cách biệt 72-72 khi hiệp 4 còn lại hơn 3 phút trên đồng hồ điện tử.

Trong thời khắc khó khăn nhất, Robert Crawford lên tiếng với 6 điểm liên tiếp để giúp Thang Long Warriors nâng cao cách biệt thành 78-72. "Chiến binh Khủng long" gặp rắc rối lớn khi Justin Young phạm đủ 5 lỗi cá nhân, để cho Hanoi Buffaloes gỡ lại tỉ số 78-79 khi trận đấu chỉ còn gần 1 phút là khép lại.

Robert Crawford tỏa sáng, giúp Thang Long Warriors "chết đi sống lại" trước màn ngược dòng của Hanoi Buffaloes - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Robert Crawford tiếp tục sắm vai "người hùng" khi tỏa sáng ở những phút sau cùng, giữ lại chiến thắng cho Thang Long Warriors

Tuy nhiên, làn sóng phản công mạnh mẽ của Hanoi Buffaloes đã phải dừng bước, khi số điểm 78 cũng là những gì họ có thể làm được trong trận đấu này và phải chấp nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 78-82.

Robert Crawford tiếp tục là nhân tố thi đấu nổi bật nhất của Thang Long Warriors với 29 điểm, trong đó có 7 điểm quan trọng trong 3 phút cuối cùng của trận đấu. Nguyễn Văn Hùng đóng góp 23 điểm trong lần đầu tiên góp mặt trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, những cầu thủ còn lại của "Chiến binh Khủng long" không đóng góp quá nhiều về mặt điểm số.

Robert Crawford tỏa sáng, giúp Thang Long Warriors "chết đi sống lại" trước màn ngược dòng của Hanoi Buffaloes - Ảnh 4.

Thang Long Warriors tạm thời có lợi thế dẫn trước 1-0 ở Bán kết VBA 2020

Bên phía Hanoi Buffaloes, Mike Bell tiếp tục là cầu thủ ghi điểm hàng đầu của đội với 21 điểm và 26 rebounds. Nguyễn Tiến Dương ghi 19 điểm với hiệu suất tuyệt đối 4/4 ở vạch 3 điểm. Sang Đinh đóng góp thêm 16 điểm, nhưng chừng đó là không đủ để giúp đội có được chiến thắng.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Robert Crawford tỏa sáng, giúp Thang Long Warriors "chết đi sống lại" trước màn ngược dòng của Hanoi Buffaloes - Ảnh 5.

Robert Crawford tỏa sáng, giúp Thang Long Warriors "chết đi sống lại" trước màn ngược dòng của Hanoi Buffaloes - Ảnh 6.

Ảnh: Huy Phạm.