Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo Trí Thức Trẻ

Rộ trào lưu phản cảm đồn đại sao bóng đá Việt qua đời: Thầy Park, Quế Ngọc Hải thành nạn nhân

HLV Park Hang-seo, trung vệ Quế Ngọc Hải bị lợi dụng tên tuổi để một số kênh mạng xã hội câu kéo sự chú ý.

Thông tin HLV Park Hang-seo, trung vệ Quế Ngọc Hải qua đời nổi lên từ một số kênh Tik Tok. Nội dung thường là HLV A, trung vệ B qua đời đột ngột, bóng đá Việt Nam mất đi một nhân tài.

Những dòng trạng thái gây sốc này thu hút rất nhanh sự chú ý của người dùng. Nhiều người dùng cả tin, một số bày tỏ sự hoang mang thật giả dẫn đến sự lan truyền nhanh sang các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram.

Thông tin HLV Park Hang-seo, trung vệ Quế Ngọc Hải qua đời đều là tin giả

HLV Park Hang-seo, trung vệ Quế Ngọc Hải trở thành nạn nhân của một trào lưu mới trên mạng xã hội. Kẻ xấu dùng tên tuổi người nổi tiếng gắn với một sự kiện gây sốc để tạo nên tin giả nhằm câu kéo sự chú ý, tăng lượt theo dõi trang.

Dương Thuỳ Phương, vợ trung vệ Quế Ngọc Hải, thậm chí còn bức xúc bày tỏ trên trang cá nhân: "Mọi người đùa ác vừa thôi. Đừng mang sức khoẻ người khác ra làm trò đùa".

Nhiều người dùng mạng xã hội đã lên tiếng chỉ trích trước trò đùa phản cảm này. Các kênh này cũng bị báo cáo vi phạm cộng đồng song đến nay vẫn tồn tại.

Mới đây, vụ việc một tổ trọng tài ở Bình Dương bị đâm chết cũng khiến giới bóng đá dậy sóng. Tuy nhiên, công an tỉnh Bình Dương xác nhận không có án mạng nào xảy ra trên địa bàn trong thời gian trên.

Do không kiểm chứng thông tin, một số cơ quan báo chí đã vội đăng thông tin. Một tờ báo địa phương đã phải làm giải trình với tỉnh do đăng tải thông tin sai sự thật.