Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Richard Nguyễn: "Chúng tôi có đủ sức mạnh để tạo nên những bất ngờ trong giai đoạn sau"

NHẬT PHẠM , 21:55 03/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với sự trở lại của Khoa Trần, Richard Nguyễn tin rằng đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam có đủ sức mạnh để tiến xa hơn trong giai đoạn 2 của VBA Premier Bubble Game 2021.

Chiều 3/11 (giờ Việt Nam), trận đấu thực nghiệm giữa Ho Chi Minh City Wings và đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam trong khuôn khổ VBA Premier Bubble Game 2021 được phát sóng lại trên truyền hình. Với việc "Anh hai Đại bàng" quyết định cất toàn bộ lực lượng ngoại binh và Việt kiều, Richard Nguyễn và đồng đội đã không mấy khó khăn để có được chiến thắng.

Richard Nguyễn: "Chúng tôi có đủ sức mạnh để tạo nên những bất ngờ trong giai đoạn Playoffs" - Ảnh 1.

Richard Nguyễn mang về danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu"

Đối với chàng hậu vệ của đội tuyển bóng rổ Quốc gia, đây là lần thứ 2 anh được vinh danh là "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu", với 20 điểm, 6 rebounds, 4 kiến tạo và có đến 8 lần cướp bóng. Đây cũng là một trong những trận đấu xuất sắc nhất ở cả 2 đầu sân mà Richard Nguyễn từng thể hiện trong 3 mùa giải đã qua ở VBA.

"Mặc dù đây là một chiến thắng có phần dự đoán trước được, khi Ho Chi Minh City Wings không sử dụng ngoại binh và Việt kiều. Tuy nhiên, tôi cảm thấy hài lòng về những gì đã làm được trong cả trận đấu".

"Bên cạnh đó, điều này cũng giúp chúng tôi có được sự chuẩn bị tốt hơn trong chặng đường sắp tới. Tôi biết Ho Chi Minh City Wings cũng sẽ có những sự hài lòng tương tự, khi mục tiêu của họ chính là để các cầu thủ nội binh tìm được sự tự tin cần thiết", Richard Nguyễn cho biết.

Richard Nguyễn: "Chúng tôi có đủ sức mạnh để tạo nên những bất ngờ trong giai đoạn Playoffs" - Ảnh 2.

Sự trở lại của Khoa Trần đã đem đến sự đa dạng trong lối chơi của đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam

Bên cạnh màn trình diễn của Richard Nguyễn, đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam ngày hôm nay đã có sự trở lại của Khoa Trần sau một thời gian dài vắng mặt vì lý do cá nhân. Chàng Việt kiều này đã có cho riêng mình 15 điểm và 4 kiến tạo trong khoảng hơn 21 phút góp mặt trên sân bóng.

Bên cạnh những đóng góp về mặt điểm số, sự có mặt của Khoa Trần cũng giúp đội tuyển bóng rổ Quốc gia có thêm những sự đa dạng trong tấn công. Đây có thể xem như là một bản hợp đồng chuyển nhượng giữa mùa giải đặc biệt dành cho thầy trò HLV Kevin Yurkus trong phần còn lại của mùa giải.

"Sự trở lại của Khoa sẽ là một cú hích tinh thần cực lớn và là sự bổ sung quý giá cho toàn đội. Chúng tôi đã mong chờ cậu ấy trở lại và màn trình diễn của Khoa là không tệ sau một quãng thời gian dài nghỉ thi đấu vì vấn đề cá nhân", Richard Nguyễn nhận định về người đồng đội Khoa Trần ở đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam.

Richard Nguyễn: "Chúng tôi có đủ sức mạnh để tạo nên những bất ngờ trong giai đoạn Playoffs" - Ảnh 3.

Đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam tự tin trước chặng đường còn lại của VBA 2021

Với chiến thắng 82-51 trươc Ho Chi Minh City Wings, đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam đã có được 3 chiến thắng sau 7 trận đấu ở VBA 2021. Điều này đã giúp thầy trò HLV Kevin Yurkus cải thiện đáng kể vị trí trên BXH và nhận được nhiều cơ hội hơn ở vòng Playoffs.

"Với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự ăn ý trong lối chơi cũng như có một chút đà tâm lý nhất định, tôi tin rằng đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam sẽ có đủ sức mạnh để tạo nên những bất ngờ trong giai đoạn Playoffs", Richard Nguyễn khẳng định với giới truyền thông.