Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Quang Hải tập trung đội tuyển Việt Nam, ông Troussier vẫn chờ Văn Toàn, Công Phượng

TIỂU PHÙNG , 14:22 07/06/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã về nước tập trung đội tuyển Việt Nam tối 6/6 để chuẩn bị cho loạt trận giao hữu thuộc FIFA days.

Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt có 2 trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) và Syria. Hai trận đấu diễn ra trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) ngày 15/6 và Thiên Trường (Nam Định) ngày 20/6.

Để chuẩn bị, HLV Philippe Troussier đã gọi 34 cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam, bao gồm cả 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Nguyễn Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn. Được biết tối 6/6, Quang Hải đã tập trung đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ sinh năm 1997 sẽ có buổi tập đầu tiên cùng các đồng đội vào chiều tối nay, 7/6. Trước đó, Quang Hải đã chính thức chia tay đội bóng hạng Nhì của Pháp, Pau FC.

Quang Hải tập trung đội tuyển Việt Nam, ông Troussier vẫn chờ Văn Toàn, Công Phượng - Ảnh 1.

HLV Philippe Troussier sẽ có màn ra mắt đội tuyển Việt Nam bằng 2 trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) và Syria. (ảnh Hữu Phạm)

Công Phượng và Văn Toàn trong khi đó sẽ tập trung muộn hơn. Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết Công Phượng về nước ngày 10/6 và tới ngày 12/6 Văn Toàn sẽ có mặt. Thời gian qua, chỉ Văn Toàn có cơ hội ra sân ở K-League, Công Phượng và Quang Hải thường xuyên ngồi dự bị.

HLV Troussier mới đây thừa nhận nếu theo tiêu chí phong độ, Công Phượng và Quang Hải sẽ không được gọi vào đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, ông đã triệu tập quân số đông gồm các cầu thủ có nhiều kinh nghiệm và cả những gương mặt mới để có đánh giá lực lượng một cách tổng quát.

Trong các buổi đầu, đội tuyển Việt Nam sẽ tập kín theo yêu cầu của HLV Troussier. Đội chỉ mở cửa để truyền thông tác nghiệp từ ngày 12/6. Ông Troussier cho biết sẽ tận dụng giai đoạn tập trung này để truyền đạt lối chơi, cách thức vận hành cho đội tuyển Việt Nam.