HLV Mai Đức Chung ăn vội gói xôi trước giờ sang châu Âu, khiến CĐV xúc động vì hình ảnh giản dị

LINH ĐAN , 14:18 06/06/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn 3 tuần tại Đức và Ba Lan, cọ xát với nhiều đối thủ chất lượng để chuẩn bị cho World Cup 2023.

Hình ảnh HLV Mai Đức Chung ngồi ăn vội gói xôi tại sân bay Nội Bài vào sáng 5/6 thu hút sự nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Trên mạng xã hội, đoạn clip này được nhiều người chia sẻ lại, đi cùng với đó là những bình luận bày tỏ sự cảm ơn với HLV Mai Đức Chung.

Một lần nữa, sự giản dị, tâm huyết và tận tụy của chiến lược gia này với bóng đá nữ Việt Nam khiến các CĐV xúc động. Ở tuổi 72, HLV Mai Đức Chung vẫn đang ngày ngày nỗ lực để cùng đội tuyển nữ Việt Nam chinh phục những dấu mốc mới.

HLV Mai Đức Chung ăn vội gói xôi trước giờ đi Đức, khiến CĐV xúc động vì hình ảnh giản dị - Ảnh 1.

Hình ảnh giản dị gây xúc động của HLV Mai Đức Chung. (Clip: VFF)

Đoạn clip trên được ghi lại khi HLV Mai Đức Chung và các học trò chuẩn bị lên đường sang Đức tập huấn.

Đây là chuyến tập huấn quan trọng nhằm chuẩn bị cho World Cup nữ 2023 ra tại New Zealand và Australia sẽ khởi tranh vào cuối tháng Bảy tới. Hành trình tại châu Âu lần này của đội tuyển nữ Việt Nam kéo dài 3 tuần, từ ngày 5/6 đến 21/6 tại Frankfurt (Đức) và Vacsava (Ba Lan).

Trong thời gian tại Đức, thầy trò HLV Mai Đức Chung có 3 trận đấu giao hữu với các "quân xanh" chất lượng gồm: CLB Eintracht Frankfurt (10/6) và CLB Short Mainz (15/6) tại SVĐ Am Sommerdamm. Tâm điểm của đợt tập huấn là trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Đức lúc 18h15 (giờ địa phương) ngày 24/6 tại SVĐ Stadion am Bieberer Berg.

Xen kẽ giữa các trận đấu tại Đức, ngày 17/6 thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ di chuyển tới Vacsava (Ba Lan) để tập luyện và thi đấu giao hữu cùng đội tuyển U23 nữ Ba Lan vào ngày 19/6, trước khi quay trở về Đức vào ngày 20/6.

HLV Mai Đức Chung ăn vội gói xôi trước giờ đi Đức, khiến CĐV xúc động vì hình ảnh giản dị - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung và đội tuyển nữ Việt Nam đang bước vào chặng nước rút để chuẩn bị cho World Cup 2023. (Ảnh: Linh Đan)

Thông tin từ VFF cho biết, đội tuyển nữ Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Frankfurt lúc 17h00 nagy 5/6 (theo giờ địa phương). Thời tiết tại Frankfurt có nắng nhưng nền nhiệt không quá cao. Điều này cũng giúp các cầu thủ giảm bớt sự mệt mỏi sau thời gian di chuyển dài.

Tối muộn cùng ngày, đội trưởng Huỳnh Như cũng đã nhanh chóng đáp chuyến bay từ Bồ Đào Nha tới Đức để hội quân cùng đội. Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam không di chuyển cùng đội do cần gặp gỡ với lãnh đạo Lank FC để bàn bạc về việc gia hạn hợp đồng.

Chia tay Pau FC, Quang Hải nhận được lời đề nghị từ 3 đội bóng châu Âu