Phong độ thất vọng sau 2 trận đầu tiên, cơ hội nào cho Saigon Heat tìm được chiến thắng trước Singapore Slingers trên sân khách?

NHẬT PHẠM , 09:43 08/01/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Khởi đầu mùa giải với 2 trận toàn thua trên sân nhà không phải là một điều quá tốt đẹp đối với Saigon Heat. Giờ đây, họ sẽ còn gặp khó khăn bội phần khi hành quân đến OCBC Arena của Singapore Slingers, nơi mà "Ông 30" chưa bao giờ chiến thắng kể từ mùa giải 2016.

Chuyến làm khách đến sân OCBC Arena của Singapore Slingers vào lúc 19h00 ngày hôm nay ẩn chứa lành ít dữ nhiều cho Saigon Heat. Đại diện của "Đảo quốc Sư tử" luôn là một đối thủ kỵ dơ đối với "Ông 30", trong khi thầy trò HLV Kevin Yurkus vừa trải qua 2 thất bại liên tiếp ở trên sân nhà.

Phong độ thất vọng sau 2 trận đầu tiên, cơ hội nào cho Saigon Heat tìm được chiến thắng trước Singapore Slingers trên sân khách? - Ảnh 1.

Saigon Heat đã bộc lộ quá nhiều điểm yếu cần khắc phục sau 2 trận đấu đầu tiên. Ảnh: Vương Hãn.

Trong 2 trận thua vừa qua, Saigon Heat đã bộc lộ quá nhiều nhược điểm trong mùa giải năm nay. Việc thi đấu mà không có lấy một cầu thủ kiến thiết lối chơi thực thụ đang khiến những pha lên bóng của "Ông 30" trở nên "tù túng" hơn bao giờ hết. Trần Đăng Khoa có sự nhiệt huyết và Nguyễn Quang Vinh có thừa sự bình tĩnh, nhưng có lẽ họ vẫn chưa đủ khả năng cầm trịch cả đội bóng ở đấu trường ABL.

Vì lẽ đó, NHM dễ dàng nhận thấy việc Saigon Heat thậm chí phải chơi với 4 tiền phong trong một vài thời điểm ở trận đấu với Kuala Lumpur Dragons vừa qua. Cả Sam Thompson, Gary Forbes, Chris Dierker, Justin Young và Đinh Thanh Tâm dễ bị dẫm vị trí và thậm chí, họ cũng không có lấy 1 xạ thủ 3 điểm thực thụ để làm dãn hàng phòng ngự của đối thủ.

Phong độ thất vọng sau 2 trận đầu tiên, cơ hội nào cho Saigon Heat tìm được chiến thắng trước Singapore Slingers trên sân khách? - Ảnh 2.

Gary Forbes chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của một cựu cầu thủ NBA. Ảnh: Vương Hãn.

Phong độ không tốt của Gary Forbes cũng đang khiến HLV Kevin Yurkus phải đau đầu. Là một cựu cầu thủ NBA, anh phải làm tốt hơn những thông số hiện tại như chỉ có trung bình 11.5 điểm/trận cùng hiệu suất dứt điểm đạt 19%. Việc lấy lại sự tự tin cho Forbes cũng như tìm ra những đấu pháp khác nhau trên hàng công sẽ là những bài toán mà HLV Kevin Yurkus cần sớm tìm ra lời giải đáp.

Về phía Singapore Slingers, họ cũng đang có một khởi đầu mùa giải không mấy tốt đẹp với thành tích 1 thắng - 3 thua dù đang là đương kim Á quân của giải đấu. Marcus Elliott là 1 cầu thủ tài năng, nhưng anh đã quá lớn tuổi so với Jerran Young trẻ trung ở mùa giải trước, trong khi Anthony McClain có thừa thể hình nhưng lại không linh hoạt như John Fields. Chưa kể đến, họ vẫn không có sự phục vụ của Wong Wei Long dù cầu thủ này hiện không có nơi nương tựa sau khi CLS Knights tuyên bố không tham dự ở mùa giải năm nay.

Phong độ thất vọng sau 2 trận đầu tiên, cơ hội nào cho Saigon Heat tìm được chiến thắng trước Singapore Slingers trên sân khách? - Ảnh 3.

Cả phong độ lẫn thành tích đối đầu trước Sinapore Slingers đều không ủng họ Saigon Heat trong trận đấu ngày hôm nay. Ảnh: Saigon Heat.

Những biến động về mặt lực lượng đã khiến đội chủ sân OCBC Arena có một sự khởi đầu không như ý. Tuy nhiên, hàng tấn công của họ vẫn đang làm tốt hơn hẳn Saigon Heat với trung bình 76.8 điểm/trận, trong khi con số của "Ông 30" hiện tại chỉ đang là 66 điểm/trận, thấp nhất cả ABL ở thời điểm hiện tại.

Singapore Slingers chưa bao giờ là một đối thủ dễ chịu cho Saigon Heat khi họ giành phần lớn chiến thắng trong những lần đối đầu trước đây, bao gồm cả thành tích 3 thắng - 1 thua ở mùa giải năm ngoái. Saigon Heat đang gặp nhiều vấn đề hơn đối thủ và rất khó để họ có thể ra về với 1 chiến thắng trong trận đấu ngày hôm nay.