Cựu sao NBA được kỳ vọng gánh Saigon Heat lại đang "làm tạ" sau hai trận thua liên tiếp tại ABL 10

NHẬT PHẠM , 12:06 06/01/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Trải qua 2 trận ra quân toàn thua ở sân nhà CIS, người hâm mộ của Saigon Heat đã không còn quá tự tin vào đội bóng như ở thời điểm trước mùa giải. Trong đó, phong độ thất vọng của Gary Forbes được xem là nguyên nhân chính trong 2 thất bại vừa qua của "Ông 30".

Cách đây vài tháng, thông tin Saigon Heat đem về một cựu cầu thủ NBA là Gary Forbes thật sự đã làm dậy sóng mọi Fanpage bóng rổ trên MXH Việt Nam. Không như những cầu thủ trước đây như Julius Hodge, Justin Williams hay Dijon Thompson, Gary Forbes là cầu thủ có bảng lí lịch cực khủng với 111 trận góp mặt tại NBA cùng 13 lần ra sân trong đội hình xuất phát.

Cựu sao NBA liệu có đủ khả năng "gánh vác" Saigon Heat ở mùa giải năm nay? - Ảnh 1.

Gary Forbes là cầu thủ có bảng thành tích cực khủng trước khi đến với Saigon Heat.

Với những thành tích kể trên, việc cầu thủ cao 2m01 này được kỳ vọng sẽ là đầu tàu cho hàng tấn công của Saigon Heat ở ABL 10 là điều hiển nhiên. Tuy vậy, trải qua 2 trận đầu tiên ở mùa giải mới, Gary Forbes vẫn chưa chứng tỏ được giá trị của mình.

Ghi trung bình 11.5 điểm/trận, hiệu suất tổng đạt con số 19% cùng với 10 lần mất bóng qua cả 2 trận đấu. Đây là những thông số cực tệ và không nên có ở một ngoại binh ở đấu trường ABL. Chưa kể đến, trong trận đấu gặp Kuala Lumpur Dragons ngày hôm qua 5/1, NHM Saigon Heat phải chờ đến tận cuối hiệp thi đấu thứ 3 mới chứng kiến được cú ném thành công đầu tiên của Gary Forbes trong trận đấu.

Cựu sao NBA liệu có đủ khả năng "gánh vác" Saigon Heat ở mùa giải năm nay? - Ảnh 2.

Dù được tạo cơ hội liên tục nhưng Forbes vẫn rất chật vật trong khâu ghi điểm. Ảnh: Vương Hãn.

Bên cạnh đó, khả năng đóng góp cho mặt trận tấn công của Forbes là chưa thật sự hiệu quả. Sở hữu trung bình 2 kiến tạo/trận cùng với đó là không có khả năng đánh solo dù được các đồng đội tạo ra cơ hội mismatch (*). Với việc từng thi đấu tại NBA, những đóng góp của Gary Forbes rõ ràng chưa tương xứng với kỳ vọng của NHM dành cho anh.

Với việc chỉ có 3 tuần tập trung cùng toàn đội, có thể lý giải rằng Gary Forbes vẫn chưa thực sự hòa nhập được với lối chơi của đội trong mùa giải mới. Thêm vào đó, áp lực quá lớn từ cổ động viên có thể cũng đã ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của anh, nhất là khi Gary Forbes chưa bao giờ sắm vai "người hùng" trong suốt cả sự nghiệp thi đấu của mình.

Cựu sao NBA liệu có đủ khả năng "gánh vác" Saigon Heat ở mùa giải năm nay? - Ảnh 3.

Gary Forbes cần sớm tìm lại phong độ của mình để cứu Saigon Heat không bị lún sâu vào khủng hoảng. Ảnh: Vương Hãn.

Tuy nhiên, mùa giải năm nay sẽ không có quá nhiều chỗ cho những sai lầm. Lịch thi đấu dày đặc đòi hỏi các cầu thủ cần giữ được sự ổn định cần thiết, nhất là khi các đội bóng khác đều đã nâng cấp sức mạnh đáng kể ở mùa giải năm nay.

Trận đấu làm khách tới Singapore Slingers sẽ là một cơ hội cho Gary Forbes sớm chứng tỏ giá trị của mình. Anh cần tìm lại giá trị của một cựu binh NBA càng sớm càng tốt, bằng không đây sẽ là một mùa giải đáng quên nữa đối với những người hâm mộ đội bóng chu sân CIS suốt thời gian vừa qua.

(*) Mismatch: Đội tấn công chạy bài để tạo ra cơ hội cho người cầm bóng đối đầu với đối phương yếu hơn, như chênh lệch chiều cao hay tốc độ

Cựu sao NBA được kỳ vọng gánh Saigon Heat lại đang "làm tạ" sau hai trận thua liên tiếp tại ABL 10 - Ảnh 5.

Lịch đấu của Saigon Heat tại ABL 10. Thiết kế: Huy Phạm.