Phía Francis Ngannou tố bị UFC ngó lơ, việc đàm phán hợp đồng rơi vào bế tắc

AB , 08:08 29/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Đại diện của Francis Ngannou cho hay không nhận được phản hồi của UFC trong vòng nửa năm qua.

Lúc này, Francis Ngannou chỉ còn một trận trong hợp đồng cùng UFC. Mới đây, ông Marquel Martin - đại diện của Ngannou - thừa nhận tiến trình đàm phán đang giậm chân tại chỗ bởi bị ngó lơ từ phía giải đấu.

"UFC là số 1 tại MMA. Tuy nhiên, không nhiều người dám đứng ra để nói những gì mình đang gặp phải. Thực tế, mọi thứ phải hợp lý với Ngannou. Tôi và Ngannou đã nói chuyện qua lại rất nhiều và cố gắng tìm giải pháp, 'Liệu tương lai của cậu ấy sẽ thế nào? Chúng tôi cũng trao đổi với UFC nhưng nói thật với các bạn, chúng tôi không nhận được phản hồi kể từ tháng 6", Martin cho hay.

Phía Francis Ngannou tố bị UFC ngó lơ, việc đàm phán hợp đồng rơi vào bế tắc - Ảnh 1.

Ngannou và UFC vẫn chưa tìm được được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng

Cũng theo Martin, việc Ngannou bị ngó lơ hay đối xử bất công trong quãng thời gian qua không đơn thuần chỉ vì lý do tiền bạc. Martin hiện làm việc cho CAA Sport - đối thủ trực tiếp với UFC trên nhiều lĩnh vực. Bản thân White cũng không hài lòng và từng dành những lời khó nghe cho Martin.

"Bạn nghe những điều không hay tại UFC về vấn đề đại diện. Vậy bạn nghĩ người đại diện phải làm gì, hả UFC? Đó là nói có với mọi yêu cầu. Tôi phải đứng ra mời ăn tối và trở thành bạn tốt? Không. Tôi có trách nhiệm phải làm những gì tốt nhất cho khác hàng. Nếu đang cố hạ thấp tôi bằng việc chỉ trích công khai, tôi sẽ không thèm đáp trả. CAA cũng vậy. 

Tôi biết vấn đề không chỉ là tiền. 1000% là vậy. Nhưng nếu họ đưa ra một lời đề nghị hợp lý cho đôi bên, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe. Họ lại không làm vậy. Thật không may. Tôi ghét phải nói ra điều này nhưng đôi bên đang có vẻ bế tắc".

Ngannou sẽ có trận bảo vệ đai vô địch cùng Ciryl Gane tại UFC 270 vào tháng sau.

Ngannou hạ đo ván Miocic tại UFC 260

https://sport5.vn/phia-francis-ngannou-to-bi-ufc-ngo-lo-viec-dam-phan-hop-dong-roi-vao-be-tac-20211229080934617.htm