Phạm Thanh Bảo: "Gia đình chính là điểm tựa để tôi cố gắng"

Lệ Giang , 11:20 15/05/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Trong ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn bơi lội tại SEA Games 31 (14/5). Kình ngư Phạm Thanh Bảo đã lập một kỷ lục mới ở nội dung 100m bơi ếch, mang về tấm huy chương vàng cho ĐTTVN.

Trên đường bơi 100m ếch SEA Games 31 diễn ra chiều ngày 14/5, Phạm Thanh Bảo cán đích đầu tiên với thông số 1 phút 01 giây 17, bỏ lại phía sau Ang Wei (Singapore, 1 phút 01 giây 58) và Gagarin (Indonesia, 1 phút 02 giây 74).

Phạm Thanh Bảo: "Gia đình chính là điểm tựa để tôi cố gắng" - Ảnh 1.

Thanh Bảo về đích đầu tiên với thành tích kỷ lục 1 phút 01 giây 17 (Ảnh: Giang Nguyễn)

Kình ngư người Bến Tre đã khiến không chỉ bản thân mà cả người hâm mộ Việt Nam bất ngờ khi đánh bại đối thủ rất mạnh là là Wei Ang của Singapore vốn sở trường ở nội dung ếch này.

Thanh Bảo chia sẻ sau chiến thắng: "Cảm ơn mọi người vì đã đến xem bọn em bơi. Thực sự em không nghĩ mình có thể về đích đầu tiên. Khi thi đấu em chỉ nghĩ mình cần cố gắng hết sức vì mọi người, vì gia đình, vì tổ quốc và vì em, không ngờ tới sẽ có được thành công này. Tuy nhiên em đã làm được và chiến thắng ngày hôm nay em muốn dành tặng tới tất cả những người đã yêu quý và ủng hộ em."

Kình ngư 21 tuổi cũng nói lên lý do rất giản dị để anh cố gắng : "Gia đình chính là điểm tựa để em cố gắng, em luôn vì mình và gia đình trước tiên. Em mong cuộc sống sau này sẽ tốt hơn hiện tại”.

Tấm huy chương vàng 100m ếch của Thanh Bảo cũng đã "giải khát" cho bơi lội Việt Nam sau 13 năm chờ đợi. Trước đó, ở SEA Games 2009 tổ chức tại Lào, cố kình ngư Nguyễn Hữu Việt dành huy chương vàng nội dung này với thành tích 1 phút 01 giây 60. 

Với thành tích xuất sắc của học trò, HLV Phan Quang Minh Quân tỏ rõ niềm vui sướng: "Thanh Bảo quá tuyệt vời, đây là lần đầu tiên Thanh Bảo đứng trên bục cao nhất tại SEA Games. Ở kỳ SEA Games trước, Thanh Bảo chỉ đoạt được huy chương bạc. Tuy nhiên, sau 2 năm tập luyện, nỗ lực hết mình trong chuyến tập huấn tại Hungary. Ngày hôm nay, em đã thành công ở nội dung 100m bơi ếch và phá vỡ kỷ lục SEA Games."

Như vậy, kình ngư Phạm Thanh Bảo đã đổi màu huy chương thành công. Còn nhớ ở kỳ đại hội khu vực tại Philippines năm 2019, anh từng giành 2 HCB, 1 HCĐ. Trước mắt, cơ hội để VĐV này nâng cao thành tích vẫn còn bởi anh sẽ tiếp tục tranh tài ở nội dung 200m ếch sở trường.

https://sport5.vn/pham-thanh-bao-gia-dinh-chinh-la-diem-tua-de-toi-co-gang-20220515080732416.htm