Paulo Costa vẫn được thượng đài cùng Marvin Vettori dù "lố cân trầm trọng", bị trừ nặng tiền thù lao

AB , 07:07 22/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Paulo Costa buộc phải chuyển 20% tiền thù lao cho đối thủ Marvin Vettori sau khi không thể đạt mức trọng lượng để đấu tại hạng trung.

ESPN xác nhận Marvin Vettori và Paulo Costa sẽ đấu một trận catchweight ở hạng 195 lbs (88,5 kg) vào cuối tuần này. 

Trước đó, xuất hiện lo ngại kèo đấu có thể bị hủy do Costa "lố cân" nghiêm trọng. Ban đầu, đôi bên được lên lịch so tài ở hạng trung (tối đa 186 lbs tức 84,3 kg) nhưng tay đấm người Brazil vẫn nặng tới hơn 95 kg vào hôm 20/10 vừa qua. Do Costa không kịp cắt cân, đôi bên đã phải ngồi lại và may mắn tìm được tiếng nói chung. Dù vậy, Costa sẽ mất 20% tiền thù lao thượng đài cho Vettori.

Paulo Costa vẫn được thượng đài cùng Marvin Vettori dù "lố cân trầm trọng", bị trừ nặng tiền thù lao - Ảnh 1.

Costa sẽ so tài với Vettori ở hạng 195 lbs

Trước đó, Vettori thừa nhận việc quá cân của Costa là hành động cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp. "Có rất nhiều thứ tồi tệ đang diễn ra. Hắn ta gặp vấn đề với cân nặng. Tôi đã nói sẽ gặp hắn ta ở bất kỳ hạng cân nào. Nhưng sau cùng, bạn vẫn phải tỏ ra chuyên nghiệp. Hắn ta thì lại chẳng chuyên nghiệp. Chúng tôi đều phải trải qua quá trình cắt cân như nhau thôi".

Cả Costa lẫn Vettori sẽ bước vào buổi cân trọng lượng vào sáng ngày 22/10 (theo giờ địa phương).

Costa hiện tại đang xếp thứ 2 tại hạng trung của UFC. Tay đấm sinh năm 1990 không thi đấu kể từ sau thất bại trước nhà vô địch Israel Adesanya hồi tháng 9/2020. Trước đó, Costa gây ấn tượng với thành tích 13 trận toàn thắng.

Phía đối diện, Vettori cũng vừa thua bằng điểm số không đồng thuận trước Adesanya hồi tháng 6. Lúc này, võ sĩ người Ý đang xếp thứ 5 và rất muốn đánh bại Costa để cải thiện thứ hạng của mình. 

Adesanya đánh bại Costa tại hiệp 2