Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trân để thua đáng tiếc trong trận chung kết boxing U22 châu Á

AB , 18:54 25/01/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Trong trận đấu diễn ra vào chiều 25/1, Nguyễn Thị Ngọc Trân đã không thể tạo bất ngờ trước đối thủ mạnh Bobokulova Sabina.

Ngày 25/1, các trận chung kết tại giải boxing U22 châu Á đã diễn ra tại Thái Lan. Trong đó, Nguyễn Thị Ngọc Trân là đại diện duy nhất của quyền Anh còn sót lại tới vòng đầu này. Ở hạng 50kg nữ, Ngọc Trân phải chạm trán với đối thủ đáng gờm Bobokulova Sabina. Năm nay 19 tuổi, Sabina được đánh giá là niềm hy vọng của boxing Uzbekistan, từng vô địch giải trẻ châu Á lẫn châu Âu.

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trân để thua đáng tiếc trong trận chung kết boxing U22 châu Á - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Ngọc Trân chạm trán Bobokulova Sabina tại trận chung kết hạng 50kg ở giải vô địch boxing U22 châu Á

Bước vào cuộc đối đầu, Ngọc Trân sở hữu lợi thế về sải tay nhưng Sabina lại có khả năng di chuyển khá linh hoạt. Hiệp đầu tiên, Ngọc Trân làm chủ tốt ở trung tâm võ đài, tung ra ít nhất 2 cú thọc chính xác. Tuy nhiên, Sabina cũng đáp trả bằng hoạt loạt đòn móc tay phải ghi điểm. Kết thúc hiệp 1, Sabina chiếm ưu thế khi được 4 trên 5 giám định chấm 10-9.

Sang hiệp 2, tốc độ được đẩy lên cao khi đôi bên liên tục ăn miếng trả miếng. Một hiệp đấu sít sao nhưng các giám định vẫn tiếp tục chọn Sabina là người thắng hiệp đấu. Với lợi thế dẫn trước, Sabina thi đấu thoải mái ở hiệp cuối.

Sau cùng, nữ võ sĩ người Uzbekistan chiến thắng bằng điểm số đồng thuận (30-27, 30-27, 30-27, 29-28, 29-28).

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trân để thua đáng tiếc trong trận chung kết boxing U22 châu Á - Ảnh 2.

Ngọc Trân có màn trình diễn đáng nhớ tại giải U22 châu Á 2023

Dù chỉ có được tấm HCB, Ngọc Trân vẫn tạo ra lịch sử cho boxing Việt. Theo Liên đoàn boxing châu Á, đây là lần đầu tiên trong lịch sử một võ sĩ Việt Nam lọt vào chung kết giải boxing U22 châu Á.

Năm nay mới 19 tuổi, Ngọc Trân hứa hẹn sẽ còn tiến xa trong tương lai. Bên cạnh Ngọc Trân, các võ sĩ Nguyễn Thị Hồi (hạng 52kg), Nguyễn Huyền Trân (60kg) và Trương Minh Thúy Quỳnh (70kg) cũng mang về những tấm HCĐ.