Nữ võ sĩ trẻ tạo ra lịch sử cho boxing Việt Nam sau chiến thắng ấn tượng ngày mùng 1 Tết

AB , 23:38 23/01/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Nguyễn Thị Ngọc Trân xuất sắc đánh bại đối thủ Moldir Toikova để trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam lọt vào chung kết giải boxing U22 châu Á.

Ngày 22/1 (Mùng 1 Tết Quý Mão), các trận bán kết tại giải boxing U22 châu Á đã diễn ra ở Thái Lan. 4 võ sĩ của Việt Nam lọt đến vòng đấu này. Trong đó, Nguyễn Thị Ngọc Trân là người duy nhất có được chiến thắng sau khi cô gái 19 tuổi vượt qua đối thủ Moldir Toikova (Kazakhstan) tại hạng 50kg nữ.

Ngay khi hiệu lệnh bắt đầu vang lên, Ngọc Trân đã chơi lấn lướt, cho thấy sự hiệu quả vượt trội so với đối thủ. Sau 2 hiệp, cô bỏ xa đối thủ trên bảng điểm của các giám định (20-18, 20-18, 20-18, 20-17, 20-17). Sau cùng, trọng tài đã phải dừng cuộc đối đầu ở hiệp 2, trao phần thắng cho Ngọc Trân.

Nữ võ sĩ trẻ tạo ra lịch sử cho boxing Việt Nam sau chiến thắng ấn tượng ngày mùng 1 Tết - Ảnh 1.

Nữ võ sĩ trẻ tạo ra lịch sử cho boxing Việt Nam sau chiến thắng ấn tượng ngày mùng 1 Tết - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Ngọc Trân giành vé vào chung kết giải boxing U22 châu Á

Màn trình diễn của Ngọc Trân gây ấn tượng mạnh với Liên đoàn boxing châu Á (ASBC). Trong bài viết tổng kết ngày thi đấu của mình, trang chủ ASBC xác nhận Ngọc Trân là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam có thể lọt đến trận chung kết của giải boxing U22 châu Á.

"Nguyễn Thị Ngọc Trân, võ sĩ từng giành HCĐ giải trẻ thế giới 2021, đã vượt qua đối thủ Moldir Toikova của Kazakhstan ở hiệp 3 để trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên vào chung kết giải U22 châu Á", ASBC cho hay.

Nữ võ sĩ trẻ tạo ra lịch sử cho boxing Việt Nam sau chiến thắng ấn tượng ngày mùng 1 Tết - Ảnh 3.

Nữ võ sĩ trẻ Nguyễn Thị Ngọc Trân

Tại trận chung kết tới đây, Ngọc Trân sẽ chạm trán với đối thủ Bobokulova Sabina đến từ Uzbekistan.

Không thể đi tiếp như Ngọc Trân, các nữ võ sĩ Nguyễn Thị Hồi (52kg), Nguyễn Huyền Trân (60kg) và Trương Minh Thúy Quỳnh (70kg) dừng bước với tấm HCĐ.