Nữ võ sĩ nguy kịch sau khi bị đối thủ hạ đo ván trên sàn đấu

AB , 23:54 30/08/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Tay đấm trẻ Jeanette Zacarias Zapata đang trong tình trạng hôn mê và được đội ngũ y tế chăm sóc đặc biệt.

Hôm 29/8, Jeanette Zacarias Zapata bước vào trận đấu chuyên nghiệp thứ 6 và chạm trán với đối thủ Marie-Pier Houle tại một sự kiện được tổ chức ở Canada. Cuối hiệp 4, Zapata dính liên tiếp những đòn đánh của đối thủ và bị choáng. 

Nhận thấy nữ võ sĩ 18 tuổi không thể tiếp tục, trọng tài chính đã quyết định tuyên bố dừng cuộc đối đầu. Không lâu sau, Zapata rơi vào trạng thái mất nhận thức và đổ gục xuống võ đài. Đội ngũ y tế đã nhanh chóng có mặt để sơ cứu trước khi chuyển nữ võ sĩ trẻ tới bệnh viện.

Nữ võ sĩ rơi vào trạng thái nguy kịch sau khi bị knock-out

Nữ võ sĩ nguy kịch sau khi bị đối thủ hạ đo ván trên sàn đấu - Ảnh 2.

Nữ võ sĩ nguy kịch sau khi bị đối thủ hạ đo ván trên sàn đấu - Ảnh 3.

Zapata dính nhiều đòn đánh của đối thủ

Nữ võ sĩ nguy kịch sau khi bị đối thủ hạ đo ván trên sàn đấu - Ảnh 4.

Cô sau đó không thể tiếp tục thi đấu vào cuối hiệp 4

Tại đây, cô được giữ ở tình trạng hôn mê để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc. Theo các bác sĩ, Zapata đang trong tình trạng nguy kịch nhưng sức khỏe của cô đã có những chuyển biến tích cực.

"Cô ấy vẫn chưa tỉnh. Các bác sĩ cho cô ấy sử dụng thuốc an thần để cơ thể và bộ não được thả lỏng. Họ chưa cho cô ấy tỉnh lại nhưng cho biết tình hình đã cải thiện hơn nhiều. Hai đến năm ngày tới vẫn sẽ nguy kịch và họ vẫn giữ cô ấy hôn mê trong quãng thời gian này. Sáu tuần tới sẽ rất quan trọng bởi sẽ xác định xem cô ấy bị tôn thương thế nào", ban tổ chức của sự kiện cho hay.

HLV Jovanni Martinez buồn bã kể lại giây phút bước lên võ đài để hỗ trợ cho học trò của mình. "Tôi chỉ nhận ra tình hình khi tới gần em ấy. Tôi ước điều đó xảy ra với bản thân thay vì em ấy. Tôi đang rất buồn".

Đối thủ Houle cũng như các fan hâm mộ đã gửi những lời chúc sức khỏe tới Zapata.