Nữ VĐV bắn súng xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ trước

Nữ VĐV bắn súng Phí Thanh Thảo của ĐT Việt Nam đã nhập ngũ phục vụ trong môi trường quân đội.

Phí Thanh Thảo là VĐV nhiều triển vọng của Đội tuyển bắn súng Quân đội cũng như ĐTQG Việt Nam. Năm 2021, Phí Thanh Thảo đã giành tấm Huy chương Vàng cá nhân 50m súng trường 3 tư thế và Huy chương Bạc cá nhân 10m súng trường hơi nữ tại SEA Games 31 khi mới 18 tuổi.

Dù được xem là một trong những niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam, thế nhưng Phí Thanh Thảo đã chấp nhận tạm gác lại sự nghiệp VĐV. Cô đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Cô gia nhập Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301.

Chia sẻ về cuộc sống trong doanh trại với Quốc Phòng Thủ Đô, Thanh Thảo chia sẻ: "“Tuy đã quen với điều kiện tập luyện vất vả, thường xuyên sống xa gia đình của vận động viên, song vào trong quân ngũ, thực hiện đúng 11 chế độ trong ngày, cũng khiến em vẫn cảm thấy bỡ ngỡ. Nhưng rồi, nhờ sự quan tâm sâu sắc, chỉ bảo tận tình của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, chúng em đã nhanh chóng bắt nhịp với môi trường mới.

Nữ VĐV bắn súng xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ trước - Ảnh 1.

VĐV bắn súng Phí Thanh Thảo (Ảnh: QDND)

Điều em ấn tượng nhất là cán bộ ở đơn vị rất nghiêm khắc trong huấn luyện, song thân thiện, cởi mở trong sinh hoạt hàng ngày như những người anh chị, người bạn của chiến sĩ. Doanh trại của Trung đoàn đẹp y như công viên, làm cho chúng em thấy thêm gần gũi. Em sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt, sau này trở về thi đấu, với bản lĩnh của Bộ đội Cụ Hồ, em tin mình sẽ tiếp tục giành thành tích cao hơn nữa trên các đấu trường quốc tế”.

Tại SEA Games 32, môn bắn súng không được đưa vào nội dung thi đấu. Các VĐV của ĐT bắn súng Việt Nam sẽ có một khoảng thời gian không quá bận rộn với lịch tập luyện và thi đấu.