Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nữ trọng tài gây chú ý ở trận Viettel - Cần Thơ tại Cúp quốc gia 2022

HIẾU LƯƠNG , 06:59 12/04/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Nữ trọng tài Hà Thị Phượng tham gia điều khiển trận Viettel - Cần Thơ ở sân Hàng Đẫy tối 11/4.

Nữ trọng tài gây chú ý ở trận Viettel - Cần Thơ tại Cúp quốc gia 2022 - Ảnh 1.

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu gồm trợ lý 2 Nguyễn Đức Hưng, trọng tài bàn Vũ Phúc Hoan, trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn và trợ lý 1 Hà Thị Phượng (áo vàng từ trái sang). Đây là lần đầu tiên nữ trọng tài Hà Thị Phượng (sinh năm 1986) tham gia điều khiển một trận đấu ở Cúp quốc gia, trước đây cô chỉ làm việc ở Giải hạng Nhất (Ảnh: Hiếu Lương)

Nữ trợ lý gây chú ý do không có nhiều trọng tài nữ tham gia các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Trước cô, hai nữ trợ lý trọng tài là Trương Thị Lệ Trinh và Nguyễn Thị Hằng Nga cũng có lần đầu tiên điều khiển một trận đấu tại Cúp quốc gia. Đó là trận Cần Thơ gặp Đắk Lắk ở vòng loại vào ngày 7/4 (Ảnh: Hiếu Lương)

Nữ trọng tài gây chú ý ở trận Viettel - Cần Thơ tại Cúp quốc gia 2022 - Ảnh 3.

Nữ trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng có một trận đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô vất vả nhất trong hiệp 1 do thuộc hướng tấn công của CLB Viettel, đội chủ nhà có trình độ cao hơn nên liên tục dồn ép đối thủ (Ảnh: Hiếu Lương)

Nữ trọng tài gây chú ý ở trận Viettel - Cần Thơ tại Cúp quốc gia 2022 - Ảnh 4.

Nữ trọng tài sinh năm 1986 quê gốc ở Quảng Ninh nhưng sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Ngoài làm trợ lý trọng tài, cô còn tham gia làm điều phối viên ở sân Lạch Tray những trận có CLB Hải Phòng thi đấu (Ảnh: Hiếu Lương)

Nữ trọng tài gây chú ý ở trận Viettel - Cần Thơ tại Cúp quốc gia 2022 - Ảnh 5.

Hà Thị Phượng cùng Hằng Nga và Lệ Trinh là ba nữ trọng tài hiếm hoi của Việt Nam tham gia bắt các giải bóng đá chuyên nghiệp. Năm 2021, các nữ trọng tài đủ điều kiện tham dự Giải hạng Nhất và giờ được thử sức ở Cúp quốc gia. Tất cả đều phải trải qua quá trình sát hạch, kiểm tra, đánh giá tương tự các đồng nghiệp nam trước và giữa mùa giải (Ảnh: Hiếu Lương)

Nữ trọng tài gây chú ý ở trận Viettel - Cần Thơ tại Cúp quốc gia 2022 - Ảnh 6.

Vai trò của nữ trọng tài đang dần có chỗ đứng trong bóng đá Việt Nam. Trong thời gian tới, nếu trình độ được nâng cao thì những nữ trọng tài như Hà Thị Phượng có thể được tham gia điều khiển các trận đấu ở V.League (Ảnh: Hiếu Lương)

Nữ trọng tài gây chú ý ở trận Viettel - Cần Thơ tại Cúp quốc gia 2022 - Ảnh 7.

Ở trận Viettel gặp Cần Thơ, đội chủ nhà thi đấu lấn lướt và giành chiến thắng 5-0. Những người ghi bàn là Nhâm Mạnh Dũng (cú đúp), Dương Văn Hào (ảnh), Bùi Duy Thường và Nguyễn Đức Hoàng Minh (Ảnh: Hiếu Lương)

Nữ trọng tài gây chú ý ở trận Viettel - Cần Thơ tại Cúp quốc gia 2022 - Ảnh 8.

CLB Viettel lọt vào vòng tứ kết Cúp quốc gia 2022 và sẽ chạm trán CLB Bình Định vào tháng 8 tới. Hai đội từng chạm trán ở vòng 1 V.League 2022 và Viettel là đội giành chiến thắng 2-0 (Ảnh: Hiếu Lương)

https://sport5.vn/nu-trong-tai-gay-chu-y-o-tran-viettel-can-tho-tai-cup-quoc-gia-2022-20220412032753409.htm