Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Viettel hy vọng ông Park "quay xe", triệu tập Hữu Thắng dự SEA Games 31

Nguyễn Hữu Thắng thi đấu ấn tượng trong trận Viettel thắng Cần Thơ 5-0 ở vòng 1/8 Cúp quốc gia 2022 tối 11/4.

Hữu Thắng đóng góp 1 kiến tạo giúp Nhâm Mạnh Dũng ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0. Anh cùng với Hai Long là hai cái tên gây bất ngờ khi không được triệu tập lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31.

Sau trận đấu, HLV Trương Việt Hoàng phát biểu về cậu học trò: "Tôi nghĩ mỗi HLV có cách chọn người khác nhau. Ở đợt tập trung U23 Việt Nam vừa rồi, chắc Thắng có vấn đề chấn thương, kể cả khi về vẫn còn bị nhưng tôi tạo điều kiện để cậu ấy thi đấu và động viên". 

HLV Viettel hy vọng ông Park "quay xe", triệu tập Hữu Thắng dự SEA Games 31 - Ảnh 1.

Nguyễn Hữu Thắng (trái) thi đấu ở trận Viettel thắng Cần Thơ 5-0 thuộc vòng 1/8 Cúp quốc gia 2022 vào tối 11/4 (Ảnh: Hiếu Lương)

HLV Viettel cũng hy vọng sẽ có phép màu dành cho học trò: "Hữu Thắng rất buồn vì không được dự SEA Games. Những bạn không được tham dự như Thắng thì có lẽ cũng hết cơ hội. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng, chờ đợi từ giờ tới khi SEA Games 31 diễn ra sẽ có sự thay đổi về nhân sự ở U23 Việt Nam".

Hữu Thắng sinh năm 2000, trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Viettel. Anh nổi lên từ khi còn thi đấu cho U16 Việt Nam. Với cái chân trái khéo léo và kỹ thuật tốt, Hữu Thắng được xem là phiên bản mới của Quang Hải.

Viettel có ba cái tên được triệu tập là Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Hoàng Đức. Danh sách đội hiện tại là 30 cầu thủ và vẫn có những thay đổi do chấn thương.

Ở trận Viettel thắng Cần Thơ, Nhâm Mạnh Dũng cũng ghi dấu ấn với cú đúp bàn thắng, trong đó có pha ngả bàn đèn ghi bàn đẹp mắt mở tỷ số trận đấu.

HLV Việt Thắng của Cần Thơ đánh giá bàn thắng của Mạnh Dũng "đến V.League cũng rất hiếm khi xuất hiện". Trong khi đó, HLV Trương Việt Hoàng cho biết đáng lẽ Mạnh Đũng đá trung vệ ở trận này.

"Mạnh Dũng ở Viettel tôi cũng thường sử dụng cả tiền đạo lẫn trung vệ lệch trái. Hôm nay đáng lẽ cậu ấy đá trung vệ nhưng Danh Trung và Hoàng Sơn bị chấn thương, bị ốm nên tôi phải thay đổi. Cuối cùng, Dũng có bàn thắng rất đẹp", HLV Trương Việt Hoàng chia sẻ.

Với trận thắng này, CLB Viettel sẽ chạm trán Bình Định, đội vừa thắng Hải Phòng 1-0, ở tứ kết Cúp quốc gia 2022 diễn ra vào tháng 8.

https://sport5.vn/hlv-viettel-hy-vong-ong-park-quay-xe-trieu-tap-huu-thang-du-sea-games-31-20220411220822644.htm