Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Nóng: Tân binh của đội từng vô địch thế giới LMHT dính nghi án bán độ

22-02-2021 - 18:51 PM | Esport

Chia sẻ

Một lần nữa, LMHT Trung Quốc rúng động với nghi án bán độ của tuyển thủ trẻ tuổi đang thi đấu cho FPX.

Mới đây, FPX bất ngờ thông báo điều tra hành vi sai phạm của tân binh Zhou "Bo" Yang-Bo. Tay chơi đi rừng thừa nhận từng tham gia dàn xếp tỉ số do bị đe dọa khi thi đấu tại LDL 2020. Trong thời gian nay, Bo sẽ dự bị để đảm bảo công bằng tại LPL, Tian đánh chính cho FPX.

"Tuyển thủ Bo và ban quản lý FPX đã báo cáo cho ban kỷ luật của giải LMHT và sẽ hợp tác để điều tra", trích thông báo của FPX.

Nóng: Tân binh của đội từng vô địch thế giới LMHT dính nghi án bán độ - Ảnh 1.

Thông báo của FPX.

Ngay lập tức, LPL cũng thông báo về vụ việc. Với tư cách là người tổ chức giải đấu, LPL cho biết: "Ban kỷ luật LMHT đã nhận thông báo của FPX về trường hợp của tuyển thủ Bo bị nghi ngờ có hành vi không đúng mực khi thi đấu. Ban kỷ luật và bên thứ 3 là luật sẽ sẽ bảo toàn nguyên tắc công bằng, công khai, đồng thời xét xử dựa trên kết quả của cuộc điều tra".

Nóng: Tân binh của đội từng vô địch thế giới LMHT dính nghi án bán độ - Ảnh 2.

Tuyển thủ Bo của FPX.

Bo bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào tháng 5/2020 trong màu áo Estar Young. Tay chơi trẻ tuổi nhanh chóng chứng minh khả năng và lọt vào mắt xanh của FPX, nhà vô địch thế giới năm 2019. Anh đảm nhận vị trí đi rừng chính thức của FPX trong suốt giai đoạn LPL mùa Xuân 2021 vừa qua.

Trước đó, nhiều vụ bán độ, dàn xếp tỉ số đã được phát hiện tại LPL. Condi bị cấm thi đấu 18 tháng, WeiYan bị cấm thi đấu 2 năm do bán độ. Một tương lai rộng mở cho Bo khi gia nhập FPX. Nhưng với sai phạm này, anh có thể đánh mất cả sự nghiệp dù còn rất trẻ tuổi. Rõ ràng, không một đội tuyển nào muốn tuyển thành viên từng dính sai phạm này.