Nóng: Poss thông qua "giấy phép lao động" tại Việt Nam, VCS sẽ có ngoại binh đầu tiên?

LC , 20:41 21/05/2021 | Esport

Chia sẻ

Tuyển thủ Kim "Poss" Min-cheol được phép làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Kim "Poss" Min-cheol gia nhập Cerberus Esports hồi tháng 2/2021. Dẫu vậy, tay chơi người Hàn Quốc chưa thể góp mặt tại VCS mùa Xuân 2021. Mới đây, "Khuyển vương ba đầu" bất ngờ thông báo tin vui cho người hâm mộ.

"Kim “Poss” Min-cheol chính thức được thông qua 'Giấy phép lao động' (Work permit) tại Việt Nam. Văn bản này đã được xác nhận và phê duyệt bởi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam", CES thông báo.

Nóng: Poss thông qua "giấy phép lao động" tại Việt Nam, VCS sẽ có ngoại binh đầu tiên? - Ảnh 1.

Poss được phép làm việc hợp pháp tại Việt Nam

Trên thế giới, việc tuyển ngoại binh là điều thường thấy ở các khu vực như Hàn Quốc, Trung Quốc, châu Âu... Dẫu vậy, chưa từng có ngoại binh nào góp mặt tại VCS kể từ khi giải đấu thành lập. Hiện tại, chưa có bất kì thông tin nào về việc liệu Poss có được phép thi đấu tại giải LMHT hàng đầu Việt Nam. 

Được biết, Cerberus Esports đang chờ đợi quyết định từ phía BTC VCS. Poss hoàn toàn có thể tạo ra tiền lệ chưa từng có trong lịch sử LMHT Việt Nam.

Poss nhập cảnh tại Việt Nam vào ngày 17/1/2021. Anh đã hoàn thành việc cách ly 14 ngày để di chuyển đến ngôi nhà chung của CES vào 1/2/2021 vừa qua.

Poss sinh năm 1998. Anh bắt đầu thi đấu LMHT chuyên nghiệp từ năm 2017, khởi đầu từ giải hạng 2 Hàn Quốc trong màu áo RGA. Đến năm 2018, Poss gia nhập Team WE, thi đấu 2 mùa giải 2 tại LPL. Thành tích tốt nhất của Poss là cùng WE giành top 5 vòng bảng LPL mùa Xuân 2021.

Poss chia tay Team WE và trở thành tuyển thủ tự do vào tháng 9/2020. Sau đó, anh gia nhập CES.