Khơi lại chuyện trọng tài bán độ, sao trẻ Dortmund bị cáo buộc hình sự với tội danh phỉ báng

HOÀNG ANH , 18:26 05/12/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Jude Bellingham (Dortmund) đang gặp rắc rối lớn vì phát ngôn trên truyền hình.

Bellingham: "Họ cho 1 trọng tài từng dàn xếp tỷ số để bắt trận đấu lớn nhất nước Đức"

Phút 74 trận kinh điển Đức giữa Dortmund và Bayern, Hummels để bóng chạm tay trong vòng cấm khi cố gắng nhoài người đánh đầu phá bóng. Trọng tài Felix Zwayer xem kỹ video và cho Bayern hưởng phạt đền. Trên chấm 11 mét, Lewandowski ấn định chiến thắng 3-2. Các cầu thủ Dortmund không đồng tình, họ thay phiên nhau chỉ trích trọng tài sau khi trận đấu kết thúc.

Jude Bellingham cũng tham gia với các tiền bối. Sao trẻ người Anh nói thẳng trên truyền hình: "Đối với tôi, đó không phải là quả penalty. Hummels còn không nhìn về phía bóng, anh ấy đang cố gắng chiến đấu để tranh bóng. Bóng đập vào tay anh ấy một cách vô tình. Khi nhìn vào rất nhiều quyết định ở trận đấu này, bạn thấy họ mang đến một trọng tài từng bị buộc tội dàn xếp tỷ số để bắt trận đấu lớn nhất nước Đức. Không thể trông mong vào một trận đấu công bằng".

Phát ngôn chấn động, khơi lại quá khứ đang khiến Bellingham gặp rắc rối. Theo thông tin từ tờ BILD (Đức), giám sát trọng tài Marco Haase vừa đệ đơn tố cáo Jude Bellingham và cựu trọng tài Manuel Gräfe (48 tuổi). Ủy ban kiểm soát của LĐBĐ Đức (DFB) đang điều tra. Trong trường hợp xấu nhất, Bellingham sẽ đối mặt án treo giò.

Ông Anton Nachreiner, chủ tịch Ủy ban kiểm soát DFB, nói với BILD: "Ủy ban kiểm soát sẽ xem xét tuyên bố của cầu thủ Dortmund, Jude Bellingham về sự liên quan của anh ấy với luật hình sự thể thao".

Bellingham bị cáo buộc hình sự về tội xúc phạm, phỉ báng. Theo giám sát trọng tài Haase, cáo buộc này cũng sẽ áp dụng cho cựu trọng tài Gräfe. Đơn tố cáo viết, nếu không có lời nói của Grafe, Bellingham "không thể đưa ra tuyên bố này từ kinh nghiệm sống".

Tình huống Hummels để bóng chạm tay dẫn đến quả penalty cho Bayern

Hasse liên hệ lời nói của Bellingham với những tuyên bố của cựu trọng tài Grafe trong quá khứ. Grafe nói về Felix Zwayer: "Bất cứ ai từng chấp nhận tiền và giữ bí mật về sự thao túng của Hoyzer đều không nên điều hành bóng đá chuyên nghiệp".

Hồi 2005, Felix Zwayer từng bị treo còi 6 tháng vì nhận 300 euro từ đồng nghiệp Robert Hoyzer.

Ông Marco Rose, huấn luyện viên của Dortmund, lên tiếng bảo vệ Jude Bellingham: "Đây là những phát biểu được đưa ra trong một tình huống rất xúc động và thất vọng. Cậu ấy chắc chắn không cần phải làm như vậy, nhưng Jude cũng nêu ra những sự thật. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các học trò".

Khơi lại chuyện trọng tài bán độ, sao trẻ Dortmund bị cáo buộc hình sự với tội danh phỉ báng - Ảnh 3.

Bellingham ôm mặt thất vọng sau trận thua của Dortmund