Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

NÓNG: Hoãn hai trận Premier League tại Boxing Day vì bùng phát Covid-19

19:15 23/12/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

BTC Premier League vừa quyết định tạm hoãn 2 vòng đấu của Liverpool tới đây do tình hình dịch Covid phức tạp tại Anh.

Loạt trận Boxing Day năm nay của Premier League sẽ kém phần hấp dẫn, bởi hai trận đấu của loạt trận này sẽ chính thức bị hoãn vì bùng phát Covid. Cụ thể, hai trận Liverpool - Leeds và Wolves - Watford sẽ tạm hoãn do dịch Covid-19 tăng mạnh tại hai thành phố tổ chức Watford và Leeds.

Hôm nay, BTC Premier League vừa đăng tải thông báo chính thức: "Chúng tôi đã đi tới quyết định rằng Leeds sẽ không đủ điều kiện tham gia trận đấu với Liverpool vì không đủ lực lượng do Covid và chấn thương. Trường hợp của Watford cũng tương tự khi trận đấu vòng trước của họ cũng đã bị hoãn vì Covid bùng nổ".

"Chúng tôi hết sức xin lỗi vì khiến cho ngày Boxing Day của khán giả không còn sôi động như mọi năm. Hy vọng rằng các cầu thủ Watford có thể kịp thời trở lại ở trận gặp West Ham ngày 28/12 tới".

NÓNG: Hoãn hai trận Liverpool tại Boxing Day vì bùng phát Covid-19 - Ảnh 1.

Hai trận đấu của Liverpool tại Boxing Day sẽ bị hoãn vì Covid

Trước loạt trận Boxing Day, vòng 18 Premier League có tới 6/10 trận bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid. Hai trận đấu của Liverpool tại vòng 19 và 20 là hai trận đầu tiên thuộc loạt Boxing Day bị hoãn. Tình hình dịch Covid-19 tại Anh đang diễn biến phức tạp với hơn 100.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Biến thể Omicron đang khiến giới chức Anh quốc hết sức đau đầu vì độ lây lan.

Hôm thứ Hai vừa qua, BTC Premier League vừa có buổi họp khẩn với đại diện của 20 CLB về việc tổ chức loạt trận Boxing Day. Nhiều đội bóng mong muốn hoãn giải đấu tới hết năm, bởi nhiều CLB đang thiếu vắng cầu thủ trầm trọng vì Covid. Dù vậy, phần lớn các đội bóng Premier League đều đồng ý để loạt trận cuối năm tiếp tục diễn ra.

Hiện tại, không có con số cụ thể về số ca mắc Covid của mỗi CLB để trận đấu bị hoãn lại. BTC Premier League sẽ xem xét tình hình thực tế để đánh giá xem CLB đó có đủ điều kiện thi đấu hay không.