Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Nikola Jokic: Tương lai vinh hoa phú quý đón chờ sau danh hiệu MVP

10-06-2021 - 21:06 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Với danh hiệu MVP của mùa giải 2020-2021, Nikola Jokic đã đủ điều kiện sở hữu một bản hợp đồng "siêu tối đa", đồng thời cũng mang về mức thù lao lớn nhất trong lịch sử NBA.

Mùa giải 2020-2021 đã đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp của Nikola Jokic, khi anh được xướng tên cho danh hiệu MVP. Với trung bình 26,4 điểm, 10,8 rebounds và 8,3 kiến tạo cùng điểm hiệu quả lên đến 31,4, trung phong người Serbia đã góp công lớn cho thành tích 47 thắng - 25 thua của Denver Nuggets và đứng thứ 3 trên BXH miền Tây.

Nikola Jokic: Tương lai "vinh hoa phú quý" đón chờ sau danh hiệu MVP - Ảnh 1.

Danh hiệu MVP của mùa giải 2020-2021 đã thuộc về Nikola Jokic

Với việc sở hữu danh hiệu cá nhân cao quý nhất tại NBA, Nikola Jokic đã hội đủ điều kiện để ký một bản hợp đồng "siêu tối đa" sau khi kết thúc mùa giải 2022-2023, mùa giải thứ 8 trong sự nghiệp và cũng là thời điểm đáo hạn của hợp đồng hiện tại. Khi đó, anh sẽ có cơ hội nhận về một bản hợp đồng 5 năm với tổng giá trị 241 triệu USD (*), dựa trên mức quỹ lương của 1 đội bóng ở thời điểm ấy là 121,5 triệu USD.

Nếu được ký kết, đây sẽ là bản hợp đồng lớn nhất mà một cầu thủ từng nhận được trong lịch sử NBA, vượt xa con số 228 triệu USD mà Giannis Antetokounmpo đã ký với Milwakee Bucks vào mùa Hè năm 2020.

Để có được mức thù lao lịch sử như trên tại NBA, những giá trị mà Nikola Jokic mang lại cho Denver Nuggets rõ ràng sẽ không hề đơn giản. Trung phong người Serbia chính là hạt nhân trong lối chơi của đội, dựa vào nhãn quan chiến thuật tuyệt vời và khả năng quan sát của một hậu vệ trong thân hình của một trung phong.

Nikola Jokic: Tương lai "vinh hoa phú quý" đón chờ sau danh hiệu MVP - Ảnh 2.

Nikola Jokic đang là cầu thủ không thể thay thế trong hệ thống chiến thuật của HLV Michael Malone

Trong những năm vừa qua, Nikola Jokic liên tục có những sự trường thành về mặt kỹ năng, khi các chỉ số thống kê đều tăng dần qua từng năm tháng. Thành quả ở mùa giải 2020-2021 là sự nỗ lực không nhỏ cho trung phong người Serbia, khi anh vốn chỉ là một cầu thủ được lựa chọn ở Vòng 2 và không được đánh giá quá cao về mặt thể chất trong một môi trường đào thải đầy khắc nghiệt tại giải đấu danh giá nhất thế giới.

Việc trói chân Nikola Jokic bằng một bản hợp đồng lịch sử cũng sẽ đảm bảo cho tương lai của cầu thủ này gắn liền với Denver Nuggets. Trong quá khứ, trung phong 25 tuổi này cũng từng tiết lộ rằng mình rất muốn có một sự nghiệp tương tự như Tim Duncan cùng với San Antonio Spurs, khi trở thành biểu tượng của đội bóng đất mỏ trong lịch sử NBA.

Nikola Jokic: Tương lai "vinh hoa phú quý" đón chờ sau danh hiệu MVP - Ảnh 3.

Nikola Jokic rất muốn gắn bó trọn sự nghiệp với Denver Nuggets

Tuy nhiên, Nikola Jokic vẫn còn nhiều thử thách chông gai để được công nhận như một huyền thoại hàng đầu tại giải đấu này. Trước mắt, anh vẫn thiếu đi một danh hiệu cao quý nhất ở thành tích tập thể. Chiếc nhẫn NBA sẽ là minh chứng cho sự thành công Nikola Jokic, đồng thời đưa anh đứng vào hàng ngũ những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA.

Hiện tại, NBA đang có 6 cầu thủ đang và sẽ sở hữu bản hợp đồng "siêu tối đa", bao gồm: Stephen Curry (Golden State Warriors), James Harden (Brooklyn Nets), John Wall (Houston Rockets), Russell Westbrook (Washington Wizards), Damian Lillard (Portland Trail Blazers) và Giannis Antetokounmpo (Milwaukee Bucks).

Nikola Jokic: Tương lai "vinh hoa phú quý" đón chờ sau danh hiệu MVP - Ảnh 4.

Stephen Curry và Giannis Antetokounmpo là 2 trong 6 cầu thủ đang và sẽ sở hữu bản hợp đồng "siêu tối đa"

Ở thời điểm hiện tại, Nikola Jokic cùng Denver Nuggets đang phải đối mặt với một khó khăn không nhỏ tại NBA Playoffs 2021, khi họ đang bị Phoenix Suns dẫn trước với tỉ số 0-2. Loạt trận trở lại sân nhà Ball Arena sẽ là cơ hội để họ quân bình tỉ số, khởi đầu bằng Game 3 sẽ diễn ra vào sáng 12/6 (giờ Việt Nam).

(*): Bản hợp đồng "siêu tối đa" chỉ dành cho các cầu thủ có 8 hoặc 9 mùa giải thi đấu ở NBA (trị giá 35% quỹ lương của đội), đồng thời thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện sau:

- Lọt vào đội hình tiêu biểu ở mùa giải hiện tại, hoặc 2 lần trong 3 mùa giải gần nhất.

- Trở thành "Cầu thủ phòng ngự của năm" ở mùa giải hiện tại, hoặc 2 lần trong 3 mùa giải gần nhất.

- Trở thành MVP ở 1 trong 3 mùa giải gần nhất.