Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Những điều bạn cần biết về giải VALORANT chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

19-04-2021 - 10:59 AM | Esport

Chia sẻ

Giải VALORANT, VCT Stage 2 Challengers Vietnam sẽ diễn ra từ 20/4 đến 25/4.

VCT Stage 2 Challengers Vietnam là giải VALORANT chuyên nghiệp chính thức do nhà phát hành VNG tổ chức. Giải đấu khởi tranh vào 15h00 ngày 20/4 này với tổng tiền thưởng lên tới 530 triệu VNĐ. 

Nhà vô địch sẽ "bỏ túi" 200 triệu VNĐ. Ngoài ra, 2 đội xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam dự giải đấu khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, 12 đội vượt qua vòng loại đã chính thức lộ diện. Với việc có kết quả tốt hơn ở vòng loại, 4 đội gồm FEARUS, DivisionX Gaming, Steal Your Glory và EGO là 4 cái tên góp mặt ở vòng 2. Trong khi đó, 8 đội còn lại chạm trán từ vòng đấu đầu tiên.

Những điều bạn cần biết về giải VALORANT chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Vòng bảng VALORANT Challengers Vietnam - Stage 2

VCT Stage 2 Challengers Vietnam sẽ thi đấu với thể thức nhánh thắng, nhánh thua. Thể thức này nhằm đảm bảo 2 đội mạnh nhất sẽ có mặt trong vòng chung kết. Các trận đấu sẽ diễn ra với thể thức BO5. Trận chung kết diễn ra vào 17h00 ngày 25/5 thi đấu với thể thức BO7. Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra tại Vikings Esports Arena, Hà Nội và được phát trực tiếp trên các kênh sóng của VALORANT Việt Nam.

Giải đấu có sự xuất hiện của hàng loạt cái tên nổi tiếng làng Esports Việt Nam như SBTC Esports, Cerberus Esports. 

Ngoài ra, VCT Stage 2 Challengers Vietnam còn là giải đấu Esports hiếm hoi có sự tham gia của một đội tuyển toàn nữ, TIAMAT. 5 cô gái xinh đẹp đều sở hữu mức rank cực cao, Immortal và hứa hẹn sẽ mang tới những trận đấu súng đầy hấp dẫn.

Những điều bạn cần biết về giải VALORANT chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

5 cô gái xinh đẹp tham dự giải đấu VALORANT

Ngoài ra, cái tên được giới chuyên môn đánh giá cao nhất phải kể tới Steal Your Glory. Đội tuyển đã vô địch hàng loạt giải đấu VALORANT tự phát trong thời gian qua. Hơn nữa, cái tên đặc biệt nhất trong SYG phải kể tới Crazyguy, tuyển thủ từng được thế giới đặt biệt danh là "Beast from the East (Quái vật tới từ phương Đông) tại một tựa game FPS khác.