Nhận lời làm đại sứ World Cup 2022, Beckham bỏ túi khoản tiền lớn khủng khiếp

HUY TRƯỞNG , 13:38 24/10/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

150 triệu bảng là số tiền kỷ lục mà Qatar bỏ ra để "chiêu mộ" David Beckham làm đại sứ thương hiệu cho kỳ World Cup sắp tới.

Cựu tiền vệ tuyển Anh và câu lạc bộ Manchester United, David Beckham sẽ chính thức trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như 10 năm tiếp theo cho ngành du lịch quốc gia dầu mỏ này. Đổi lại, anh sẽ nhận được khoản tiền công hậu hĩnh, rơi vào khoảng 150 triệu bảng (15 triệu bảng/năm).

Nhận lời làm đại sứ World Cup 2022, Beckham bỏ túi khoản tiền cực khủng - Ảnh 1.

David Beckham làm đại sứ hình ảnh cho Qatar ở World Cup 2022

Thương vụ "sặc mùi tiền" dự kiến sẽ được hai bên công bố chính thức vào tháng 11 tới. David Beckham có nhiệm vụ chính là làm "đại sứ du lịch và văn hóa Qatar", ký hợp đồng và làm việc trực tiếp với Bộ Du lịch của quốc gia Tây Á. 

Đầu tháng này, cựu đội trưởng "Tam Sư" đã dành thời gian bay đến thủ đô Doha, ở lại trong vòng một tuần để tham quan các sân vận động, gặp gỡ những người có liên quan đến việc tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra vào cuối năm sau.

Nhận lời làm đại sứ World Cup 2022, Beckham bỏ túi khoản tiền cực khủng - Ảnh 2.

Beckham có mối quan hệ mật thiết với giới chủ Tây Á

“David (Beckham) tin tưởng khả năng truyền tải thông điệp tuyệt vời của bóng đá, World Cup 2022 chỉ còn 1 năm nữa là sẽ chính thức khởi tranh và anh ấy nhìn nhận đây sẽ là một giải đấu tuyệt vời”, phát ngôn viên của tiền vệ sinh năm 1975 trao đổi với giới truyền thông.

Qatar đang làm mọi cách để cải thiện hình ảnh sau khi phải nhận vô số chỉ trích về nhân quyền, đặc biệt là số lượng công nhân gặp nạn khi xây dựng các sân vận động World Cup đạt mức kỷ lục. Họ cho Beckham biết sẽ ủng hộ việc sử dụng lá cờ 7 màu đại diện cho giới LGBT tại World Cup 2022.

Cựu ngôi sao người Anh từng khoác áo PSG, đội bóng vốn thuộc quyền sở hữu của các ông chủ Qatar. Nhiều người tin rằng mối liên quan mật thiết của David Beckham với chủ tịch PSG, ông Nasser Al-Khelaifi là khởi đầu cho hợp đồng này.

Những đường kiến tạo và bàn thắng của Beckham thời còn thi đấu